18/03/2022 18:12 GMT+7

Cục Hàng không 'thúc' tiến độ sửa đường băng Tân Sơn Nhất, đưa vào khai thác trước 25-4

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Sau khi hãng bay mong thành khách "thông cảm" do thay đổi giờ khởi hành vì đường băng ở Tân Sơn Nhất sửa chữa, Cục Hàng không cho biết đã thúc tiến độ, yêu cầu đưa vào khai thác trước ngày 25-4.

Cục Hàng không thúc tiến độ sửa đường băng Tân Sơn Nhất, đưa vào khai thác trước 25-4 - Ảnh 1.

Cục Hàng không 'thúc' tiến độ sửa đường băng Tân Sơn Nhất, đưa vào khai thác trước 25-4, kịp phục vụ cao điểm đi lại của khách dịp lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 18-3, Cục Hàng không cho biết tiến độ tổng thể dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận, dự án phải hoàn thành các hạng mục trước ngày 30-4. Theo tiến độ được duyệt, từ ngày 16-3 đến ngày 29-4 sẽ thi công các khu vực lề đường lăn S9, S10, bốn khu vực hạn chế khai thác của các đường lăn P1, P4, S7, V1.

Do đó, để đảm bảo an ninh an toàn khai thác trong quá trình thi công các hạng mục trên và đảm bảo hoạt động khai thác Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thì phải sử dụng đường cất hạ cánh 25L/07R làm đường lăn.

Các thông tin về việc tạm ngừng khai thác đường cất hạ cánh 25L/07R làm đường lăn đã được Cục Hàng không Việt Nam phát hành thông báo tin tức hàng không quốc tế từ ngày 10-2 để tất cả các hãng hàng không trong nước và quốc tế biết.

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Cục Hàng không đã đôn đốc, yêu cầu Ban quản lý dự án Mỹ Thuận tập trung tối đa nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại của dự án, mục tiêu hoàn thành đưa vào khai thác đồng bộ 2 đường cất hạ cánh trước ngày 25-4, tức rút ngắn hơn 5 ngày.

Nhiều chuyến bay gặp tình cảnh khó khăn do ảnh hưởng từ việc tiếp nhận khai thác các chuyến bay đi, đến Tân Sơn Nhất do một trong hai đường băng ở sân bay này đang sửa chữa, nâng cấp.

Thay đổi giờ bay vì máy bay phải chờ... đường băng

Sáng 18-3, Vietnam Airlines tiếp tục phát thông tin khuyến cáo khách hàng theo dõi kỹ điện thoại, email để cập nhật lịch bay trong trường hợp có thông báo thay đổi.

Nguyên nhân là sân bay Tân Sơn Nhất đang tạm dừng khai thác một đường băng dự kiến đến ngày 30-4. Vietnam Airlines đánh giá việc này có thể ảnh hưởng đến giờ khởi hành, giờ đáp của các chuyến bay, đặc biệt trong khung giờ cao điểm có nhiều chuyến bay cất, hạ cánh.

"Trong trường hợp phát sinh thay đổi giờ bay vì máy bay phải chờ đường băng để cất, hạ cánh, Vietnam Airlines kính mong quý hành khách thông cảm" - đại diện Vietnam Airlines thông tin.

Lại sửa đường băng, hãng bay bị động Lại sửa đường băng, hãng bay bị động

TTO - Trong bối cảnh các hãng bay, công ty du lịch sôi động với tín hiệu hồi phục khi mở cửa quốc tế, cơ quan ngành hàng không lại tính toán đóng cửa một đường cất hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) từ ngày 21-2 đến 30-4.

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên