Nhân viên trực chốt COVID-19 kịp đỡ đẻ ngay cổng viện, em bé nặng 3,7kg

18/07/2021 16:40 GMT+7

TTO - Các nhân viên trực chốt sàng lọc COVID-19 tại cổng Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân đã phối hợp đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ngay tại cổng, sáng 18-7.

Nhân viên trực chốt COVID-19 kịp đỡ đẻ ngay cổng viện, em bé nặng 3,7kg - Ảnh 1.

Sản phụ được nhân viên chốt sàng lọc COVID-19 phối hợp đỡ đẻ thành công tại cổng Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân vào rạng sáng nay 18-7 - Ảnh: C.H. LÝ

Ngày 18-7, bác sĩ Phan Nguyễn Thùy Giang - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên - cho biết lực lượng trực chốt kiểm tra dịch COVID-19 để sàng lọc bệnh nhân trước khi vào bệnh viện đã phối hợp đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ngay trước cổng trung tâm này.

Theo bác sĩ Giang, khoảng 4h30 sáng 18-7, sản phụ từ xã Xuân Quang 1 (cách trung tâm y tế khoảng 15km) được gia đình thuê xe chở đến viện để đẻ. Khi chị này vừa xuống xe thì không đi được nữa, ối đã vỡ, đầu em bé đã lọt ra ngoài.

Trong tình huống khẩn cấp, dù không có kinh nghiệm, nhưng nhóm trực chốt sàng lọc COVID-19 (tính cả bảo vệ là 5 người) đã chuyển băng ca và đỡ đẻ cho sản phụ ngay tại cổng, đồng thời gọi cho bộ phận trực sản khoa trong trung tâm chạy ra làm nhiệm vụ.

"Nhờ phản ứng nhanh của nhóm trực chốt COVID-19 và sự có mặt nhanh chóng của kíp trực sản, chỉ vài phút, cả nhóm đã giúp sản phụ mẹ tròn con vuông ngay tại khu vực chốt trước cổng viện, đứa trẻ sinh ra nặng 3,7kg. Hiện sức khỏe hai mẹ con đều ổn định" - bác sĩ Giang cho hay.

Nhân viên trực chốt COVID-19 kịp đỡ đẻ ngay cổng viện, em bé nặng 3,7kg - Ảnh 2.

Bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến Đông Hòa trao giấy ra viện cho 16 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh - Ảnh: DUY THANH

Liên quan đến phòng chống dịch COVID-19, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc - giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên - cho biết trưa 18-7, có 16 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Đông Hòa đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện về nhà. Các bệnh nhân nhận giấy ra viện và được các trung tâm y tế (TP Tuy Hòa, huyện Sông Hinh) đón về quê.

Theo bác sĩ Ngô Đình Quốc - giám đốc Bệnh viện dã chiến Đông Hòa, hiện bệnh viện còn điều trị cho 172 bệnh nhân COVID-19 có biểu hiện vừa và nhẹ. Sắp tới, bệnh viện này sẽ nâng cấp thành cơ sở hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên điều trị cho một số bệnh nhân có bệnh nền và bệnh lý nặng mắc COVID-19.

Như vậy đến nay đã có 18 bệnh nhân COVID-19 tại Phú Yên được điều trị lành bệnh và xuất viện.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, đến sáng 18-7, toàn tỉnh này ghi nhận 774 ca mắc COVID-19, đã có 5 người tử vong, hiện còn 749 người đang điều trị tại các cơ sở y tế của tỉnh.

Phong tỏa khoa tim mạch bệnh viện ở Phú Yên vì 2 bệnh nhân âm tính thành dương tính Phong tỏa khoa tim mạch bệnh viện ở Phú Yên vì 2 bệnh nhân âm tính thành dương tính

TTO - Test nhanh 2 bệnh nhân vào khoa tim mạch - lão học Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cho kết quả âm tính, nhưng xét nghiệm PCR lại dương tính nên cả khoa này bị phong tỏa. Ngoài ra, 1 công ty trong KCN Hòa Hiệp phải dừng sản xuất khi phát hiện có 1 F0.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận