Tag: Đồ đệ

'Tôn Ngộ Không' đau khổ vì đồ đệ không nhận ra mình

"Ta đi lâu quá, các con không còn nhận ra ta à", Tôn Ngộ Không said.

Video: Ca sinh khẩn trên máy bay Trung Quốc, tiếp viên và hành khách đỡ đẻ

TTO - Một người phụ nữ mang thai 32 tuần bất ngờ sinh con trên chuyến bay ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Các tiếp viên hàng không và một hành khách là y tá đã đỡ đẻ thành công cho bà bầu này.

Bác sĩ Canada đỡ đẻ trên chuyến bay đêm

TTO - Bác sĩ Aisha Khatib - giáo sư Đại học Toronto (Canada) - kể lại niềm vui khi giúp đỡ đẻ cho một thai phụ trên chuyến bay đêm đến Uganda. Đứa trẻ được đặt tên là Miracle Aisha theo tên của người đã giúp em chào đời.

Khen thưởng chiến sĩ trực chốt giúp sản phụ 'vượt cạn' thành công trên vỉa hè

TTO - Chiến sĩ trực chốt giúp sản phụ 'vượt cạn' thành công cùng một số cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch vừa được UBND quận Bình Tân, TP.HCM khen thưởng.

Chiến sĩ trực chốt đỡ đẻ cho bà bầu ngay trên vỉa hè ở TP.HCM, mẹ tròn con vuông

TTO - Vừa qua chốt trực không xa, thai phụ đau bụng dữ dội và sắp sinh. Anh Tĩnh đã kịp thời đỡ đẻ cho chị ngay trên vỉa hè, bé trai kháu khỉnh nặng 3,3kg chào đời an toàn.

Nhân viên trực chốt COVID-19 kịp đỡ đẻ ngay cổng viện, em bé nặng 3,7kg

TTO - Các nhân viên trực chốt sàng lọc COVID-19 tại cổng Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân đã phối hợp đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ngay tại cổng, sáng 18-7.

TTO - Trong quá trình anh Thanh chở người chị mang thai từ tỉnh Đồng Nai lên TP.HCM, do đường đông, di chuyển khó khăn, người chị đã sinh con trên xe. Hai chiến sĩ CSGT-TT Công an quận 5, TP.HCM đã dẫn xe của anh Thanh đến bệnh viện nhanh.

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ trong khu cách ly

TTO - Đội ngũ y bác sĩ tại khu cách ly của Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh vừa đỡ đẻ sinh thường thành công cho một sản phụ, bé gái chào đời khỏe mạnh vào sáng 31-1, nặng 2,5kg.

Bác tài xế taxi đỡ đẻ trên xe giúp sản phụ 'vượt cạn' thành công

TTO - Bác tài xế taxi trở thành người đỡ đẻ khi người phụ nữ 29 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang chuyển dạ giữa đường đến bệnh viện sinh con.

Các nam nhân viên tàu SE4 đỡ đẻ cho hành khách theo hướng dẫn qua... video call

TTO - “Nhà tàu toàn nam mà đỡ đẻ giỏi quá. Nhờ vậy mà cháu và chị tôi mới được mẹ tròn con vuông. Gia đình tôi cám ơn nhà tàu nhiều lắm”, em gái của sản phụ Lăng Thị Mậu (người vừa sinh con trên tàu Thống Nhất chiều 26-4) xúc động nói.