15/04/2024 17:04 GMT+7

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là đại sứ văn hóa đọc TP.HCM năm 2024

Chiều 15-4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3-2024 ở TP.HCM. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ là đại sứ văn hóa đọc TP.HCM nhiệm kỳ 2024-2025.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nguyễn Nhật Ánh là gương mặt đầu tiên trong số 10 đại sứ văn hóa đọc năm nay được hé lộ. 

Những đại sứ còn lại sẽ được công bố vào buổi khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam ngày 19-4.

Nguyễn Nhật Ánh mong muốn thúc đẩy sáng tác cho thiếu nhi

Ông Trịnh Hữu Anh, đại diện ban tổ chức, cho biết: "Ban tổ chức đánh giá khi anh Nguyễn Nhật Ánh nhận lời trở thành đại sứ văn hóa đọc năm nay thì đã thành công được khoảng 50%".

Ông chia sẻ thêm qua trao đổi thì ở vai trò đại sứ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh quan tâm đến những vấn đề trọng điểm là chuyện sách thật-sách giả, việc thúc đẩy nhiều hơn những tác phẩm sáng tác dành cho thiếu nhi.

Ban tổ chức nhấn mạnh TP.HCM không phải là địa phương duy nhất có đại sứ văn hóa đọc, nhưng để làm nổi bật vai trò của đại sứ văn hóa đọc thì TP rất tích cực và đạt được những hiệu quả.

Nhiều cá nhân trong 10 đại sứ văn hóa đọc năm ngoái đã có ý thức xác định được trách nhiệm của mình, tích cực phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa tình yêu sách đến với công chúng.

Tuy nhiên, ông Hữu Anh thừa nhận vẫn có một số cá nhân được mời và đồng ý tham gia làm đại sứ, nhưng do bận rộn công việc cá nhân nên chưa đảm bảo được vai trò được giao đi đúng vào thực chất.

300 hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3-2024 trên địa bàn TP.HCM diễn ra từ 15-4 đến 1-5.

Trong đó tập trung cao điểm từ ngày 17-4 đến 22-4 tại đường Công trường Công xã Paris (từ Nguyễn Du đến Lê Duẩn), đường Nguyễn Văn Bình, tại thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện trên địa bàn TP.

Hình ảnh một phối cảnh chuẩn bị cho Ngày Sách và Văn hóa đọc lần 3 - năm 2024 trên địa bàn TP.HCM

Hình ảnh một phối cảnh chuẩn bị cho Ngày Sách và Văn hóa đọc lần 3 - năm 2024 trên địa bàn TP.HCM

Có khoảng 300 hoạt động được tổ chức, tăng 50% so với Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2, năm 2022.

Riêng tại Công trường Công xã Paris và Đường sách TP.HCM quy tụ gần 100 chương trình như: Chuỗi talkshow với các chuyên đề về sách, sách cổ, sách nói, kỹ năng hình thành thói quen đọc sách;

Giao lưu, ký tặng sách Nhóc Miko cùng tác giả truyện tranh nổi tiếng thế giới Ono Eriko; ra mắt sách của đại sứ văn hóa đọc;

Giao lưu cùng 20 đại sứ văn hóa đọc qua hai nhiệm kỳ; nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách…

Triển lãm sách đoạt Giải thưởng sách quốc gia năm 2023; triển lãm tư liệu, xuất bản phẩm nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn;

Không gian trải nghiệm sách điện tử; sẽ có livestream giới thiệu, bán sách trên nền tảng TikTok; tuyên truyền, đẩy mạnh phương thức thanh toán không tiền mặt…

Thành phố kỳ vọng các hoạt động cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam không chỉ thu hút độc giả trong nước mà còn tạo dấu ấn đối với du khách nước ngoài.

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam: Cảm ơn bạn đọc đã yêu quý sáchNgày sách và văn hóa đọc Việt Nam: Cảm ơn bạn đọc đã yêu quý sách

TTO - Ngành xuất bản gửi lời tri ân tới bạn đọc trong cả nước đã "luôn dành sự tin tưởng, yêu quý và trân trọng dành cho mỗi cuốn sách"...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên