14/03/2024 19:33 GMT+7

Thông tin đóng cửa Đường sách TP.HCM và Fahasa là sai sự thật

Chiều 14-3, ông Trịnh Hữu Anh - trưởng phòng xuất bản, in và phát hành Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - gặp gỡ báo chí chia sẻ về những thông tin từ tài khoản giả mạo làm ảnh hưởng đến Đường sách TP.HCM và Fahasa thời gian qua.

Trang giả mạo tùy tiện sử dụng hình ảnh nhà sách Fahasa đăng tin tuyển dụng

Trang giả mạo tùy tiện sử dụng hình ảnh nhà sách Fahasa đăng tin tuyển dụng

Ông Hữu Anh cho biết dù Đường sách TP.HCM và Fahasa chưa có văn bản chính thức gởi sở về vấn đề này nhưng với trách nhiệm của mình, lãnh đạo phòng, sở đã theo dõi báo chí, lắng nghe mạng xã hội và hôm nay gặp gỡ báo chí để có những chia sẻ bước đầu.

Thông tin sai sự thật

Thời gian qua, liên tiếp có những trang mạng ngang nhiên sử dụng hình ảnh và đăng những thông tin sai lệch, gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của Đường sách TP.HCM và Fahasa.

Những trang này đăng thông tin giả mạo về hai đơn vị trên như: tuyển dụng, mua bán, đóng cửa ngừng hoạt động…

Sở khẳng định những thông tin "…đóng cửa hàng và miễn phí gửi tặng các loại sách cổ phiếu tài chính còn lại trong tiệm cho mọi người…", "Vì doanh số bán hàng cửa tiệm giảm liên tục, tiệm sách không thể tiếp tục kinh doanh nữa!"…, đồng thời sử dụng hình ảnh của các nhà sách Fahasa, Đường sách TP.HCM trong thời gian vừa qua là hoàn toàn sai sự thật, giả mạo.

Đây là những tài khoản ẩn danh, đặt ở nước ngoài và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đường sách TP.HCM vẫn hoạt động bình thường - Ảnh: TỰ TRUNG

Đường sách TP.HCM vẫn hoạt động bình thường - Ảnh: TỰ TRUNG

Sở luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp

Ông Hữu Anh nói rõ: "Những thông tin giả mạo kể trên mang tính chất phá hoại, gây ngộ nhận cho người dân.

Đây là lần đầu tiên việc này xảy ra, tuy nhiên các đơn vị yên tâm, sở sẽ luôn đồng hành để bảo vệ quyền lợi của các đơn vị trong ngành xuất bản".

Ông cũng đề nghị khi các đơn vị gặp sự cố nên sớm gởi công văn báo cáo lên sở để đôi bên cùng phối hợp giải quyết, tránh thiệt hại nhiều cho đơn vị.

Ngoài ra ông Hữu Anh cũng thông tin hiện tại hai đơn vị Đường sách TP.HCM và Fahasa đều đang hoạt động rất tốt.

"Fahasa vẫn đang mở thêm nhiều nhà sách mới. Còn Đường sách TP.HCM hoạt động sôi động, tăng trưởng khá mạnh về doanh thu, lượng khách đến tham quan. Việc đầu tư các hoạt động ban đêm ở Đường sách vẫn đang được xúc tiến…", ông Hữu Anh nhấn mạnh.

Lệ Thủy hết hồn khi thấy chính mình đang hát rap, hip hop, nhạc Hàn… trên TikTokLệ Thủy hết hồn khi thấy chính mình đang hát rap, hip hop, nhạc Hàn… trên TikTok

Mới đây, NSND Lệ Thủy đã hết hồn khi fan liên tục gởi về cho bà các clip bà hát nhạc rap, nhạc Hàn… trên TikTok.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên