07/02/2024 20:00 GMT+7

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn lì xì sách cho 10 công dân tiêu biểu của TP.HCM

HOÀNG LÊ
và 1 tác giả khác

Ban tổ chức mong muốn hoạt động lì xì Tết bằng sách, tặng quà bằng sách sẽ trở thành một nét văn hóa rất riêng và phổ biến của hệ thống chính trị và người dân, doanh nghiệp thành phố. Đường sách Tết khai mạc với mong ước đó.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Lễ hội Đường sách Tết 2024 - Ảnh: TỰ TRUNG

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Lễ hội Đường sách Tết 2024 - Ảnh: TỰ TRUNG

Tối 7-2 ( 28 tháng chạp) Lễ hội đường sách Tết 2024 đã được khai mạc tại đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM.

Đây là một hoạt động vui xuân quen thuộc, góp phần nâng cao văn hóa đọc cho cộng đồng với nhiều điểm nhấn về giá trị lịch sử, văn hóa tinh thần cho người dân thành phố và du khách đến du xuân, thưởng lãm.

Lì xì sách trở thành nét văn hóa riêng

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Trọng Nghĩa - bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Văn Nên - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM, cùng  tổng lãnh sự các nước tại TP.HCM...

Video các đại sứ văn hóa đọc nói về lì xì sách địp Tết

Một trong những điểm nhấn mới lạ của Lễ hội Đường sách Tết năm nay là chương trình Lì xì sách Tết lần đầu tiên được tổ chức. Hơn 16.000 cuốn sách được trao cho du khách trong dịp đầu năm mới.

Ông Lâm Đình Thắng, giám đốc Sở TT&TT, phát biểu khai mạc - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Lâm Đình Thắng, giám đốc Sở TT&TT, phát biểu khai mạc - Ảnh: TỰ TRUNG

Tại lễ khai mạc, 10 công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM là những người đầu tiên được lì xì sách.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Lâm Đình Thắng - giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, trưởng ban tổ chức Lễ hội đường sách Tết 2024 - cho biết: 

"Ban tổ chức mong muốn hoạt động lì xì Tết bằng sách, tặng quà bằng sách sẽ trở thành một nét văn hóa rất riêng và phổ biến của hệ thống chính trị và người dân, doanh nghiệp thành phố".

Lễ hội Đường sách Tết có gì?

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024 có tổng diện tích tổ chức 11.200m2, tăng hơn 3.000m2 so với năm 2023; thu hút 30 đơn vị, giới thiệu hơn 65.000 bản sách.

Cắt băng khánh thành Lễ hội Đường sách Tết 2024 - Ảnh: TỰ TRUNG

Cắt băng khánh thành Lễ hội Đường sách Tết 2024 - Ảnh: TỰ TRUNG

Lễ hội được chia thành 3 khu vực chính.

Khu A (đường Lê Lợi, đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến Pasteur) là khu vực sân khấu chính diễn ra nhiều nội dung trưng bày, triển lãm như triển lãm, giới thiệu các tác phẩm, bài thơ chúc Tết, bài báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các tác phẩm đoạt giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Khu B (đoạn từ đường Pasteur đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa) là không gian dành cho công nghệ trong ngành sách như sách nói, sách điện tử và các gian hàng đơn vị xuất bản, phát hành với nhiều tựa sách hay, đa dạng thể loại.

Nơi đây tổ chức hoạt động lì xì sách dành cho người dân và du khách khi đến tham gia các hoạt động tại Lễ hội Đường sách Tết.

Khu C (đoạn từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến bùng binh Quách Thị Trang) là khu vực dành cho thiếu nhi với các gian hàng sách, khu vui chơi và là khu vực dừng chân nghỉ ngơi cho người dân đến tham quan.

Các đại biểu tham quan các gian hàng sách tại Lễ hội Đường sách Tết 2024 - Ảnh: TỰ TRUNG

Các đại biểu tham quan các gian hàng sách tại Lễ hội Đường sách Tết 2024 - Ảnh: TỰ TRUNG

Ngoài ra khu vực đại cảnh Trống Đồng là nơi trưng bày các tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và cũng là nơi giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của chương trình Người Việt yêu sử Việt.

Với khu vực Không gian văn hóa Nam Bộ, người dân có thể trải nghiệm thư viện số Nguyễn An Ninh, ngắm nhìn những quyển sách quý hiếm.

6.000 quyển sách dành lì xì người đến Đường sách Tết Giáp Thìn6.000 quyển sách dành lì xì người đến Đường sách Tết Giáp Thìn

Chiều 30-1, ông Trịnh Hữu Anh, đại diện ban tổ chức Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn năm 2024, phấn khởi thông tin hiện ban tổ chức đã huy động được 6.000 quyển sách để lì xì cho người đến Đường sách Tết Giáp Thìn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên