Tag: tác phẩm văn học

Rosie mang hình tượng từ hai tác phẩm văn học vào MV mới

Trưa 24-10, Rosie chính thức trở lại đường đua âm nhạc với sản phẩm mới mang tên Mời buồn sang chơi. Đây là sản phẩm đầu tiên Rosie lồng ghép yếu tố văn học nhằm đề cao giá trị người phụ nữ Việt.

Tiếp cận tác gia Nobel Văn chương 2023 Jon Fosse

Văn chương của Fosse hiếm khi có ý tưởng gì hoành tráng, hiền lành, những thứ hợp thời được giảm tông hoặc né tránh hoàn toàn, và dù tác phẩm của ông thường tiếp cận cái chết cũng như khám phá một vùng hoang địa hiện sinh nào đấy...

Xích đu: Câu chuyện lạ lùng của một thứ đồ chơi

Sau tất cả những rung lắc đu đưa vượt thoát và an ủi, mọi sự lại đâu vào đấy. Người ta gọi đánh đu là trò chơi của lừa mị.

Xây dựng Bình Phước thành địa chỉ hấp dẫn về giao lưu văn hóa quốc tế

Đó là phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tại Hội nghị văn hóa tỉnh Bình Phước năm 2023 ngày 11-8.

Dân marketing dịch sách tại Mỹ, phát hành 'Yêu như bầu trời' ở Việt Nam

Trần Mai Đan Thanh - du học và đang làm việc tại Mỹ - vừa dịch và giới thiệu với bạn đọc Việt Nam tác phẩm Yêu như bầu trời (Love like sky).

Ghé thăm An Tất Viên - nơi an nghỉ của cụ Hồ Biểu Chánh

Tọa lạc trên một con hẻm yên tĩnh ở quận Gò Vấp (TP.HCM), An Tất Viên là nơi những người yêu thích các tác phẩm của cụ Hồ Biểu Chánh có thể đến thắp hương và ngồi lại cả ngày để thưởng thức sách của cố nhà văn.

Giáo sư đầu ngành nói gì về việc đưa môn văn vào xét tuyển đầu vào trường y?

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, có bốn trường có đào tạo bậc đại học ngành y đưa môn văn vào tổ hợp xét tuyển. Có nhiều ý kiến quanh việc xét môn văn vào trường y. Chúng tôi xin giới thiệu ý kiến GS Nguyễn Thanh Liêm - chuyên gia đầu ngành ngoại nhi.

Xã hội đang bị bội thực thơ dở

Tại hội thảo tổ chức ngày 19-12 tại tỉnh Hà Nam, một câu chuyện được nhiều đại biểu cùng trăn trở nói tới đó là văn học nghệ thuật bị khán giả quay lưng. Câu chuyện những cuốn thơ dở được xuất bản 'rộn ràng' đã được nêu ra.

Tại sao ác quỷ luôn được mô tả có sừng và móng guốc?

TTO - Nhiều mô tả hiện đại về ác quỷ cho thấy nó có sừng và móng guốc của một con dê. Hình ảnh ác quỷ này trở nên phổ biến khi nào và nó đến từ đâu?

Người trẻ mê 'săn' sách hiếm, tiền triệu cũng sẵn sàng chi

TTO - Những bản sách đặc biệt, in giấy cao cấp, thiết kế bìa tinh xảo, chỉ in một lần duy nhất với số lượng rất hạn chế và dĩ nhiên giá cũng rất đặc biệt nhưng vẫn hút không ít bạn trẻ mê, tìm cách "săn" cho được của hiếm ấy.