19/12/2019 19:42 GMT+7

Nhà trưng bày Hoàng Sa thành điểm du lịch

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Nhà trưng bày Hoàng Sa (quận Sơn Trà) vừa được thành phố Đà Nẵng công nhận là điểm du lịch. Đây là nơi trưng bày các tư liệu, hiện vật về quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam hiện đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Nhà trưng bày Hoàng Sa thành điểm du lịch - Ảnh 1.

Nhà trưng bày Hoàng Sa nằm trên đường Hoàng Sa, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà được công nhận là điểm du lịch của Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định công nhận Nhà trưng bày Hoàng Sa (nằm trên đường Hoàng Sa, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) là điểm du lịch.

UBND thành phố giao UBND huyện Hoàng Sa, Nhà trưng bày Hoàng Sa có trách nhiệm quản lý, khai thác các dịch vụ, tu bổ và nâng cấp, bảo vệ cảnh quan môi trường, công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách tham quan du lịch tại điểm du lịch.

Đặc biệt lưu ý việc kịp thời phát hiện, thông báo với chính quyền địa phương và cơ quan công an các hoạt động trái mục đích, lịch trình hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác để phối hợp giải quyết.

Thành phố cũng giao chủ tịch UBND quận Sơn Trà có trách nhiệm chỉ đạo lực lượng chức năng của quận chủ trì, phối hợp hỗ trợ Nhà trưng bày Hoàng Sa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách tham quan du lịch, hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ môi trường, công tác phòng cháy chữa cháy, phân luồng giao thông trong các đợt cao điểm.

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố cũng phân công một loạt các sở, ngành trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm quản lý điểm du lịch đã được công nhận để đảm bảo việc bảo vệ, phát triển tài nguyên du lịch, đảm bảo vệ sinh môi trường để bảo vệ an ninh trật tự, an toàn cho du khách đến tham quan.

Nhà trưng bày Hoàng Sa được xem là một biểu tượng trong hoạt động bảo vệ chủ quyền của nước ta ở Hoàng Sa. Đây là nơi lưu giữ các tư liệu lịch sử về chủ quyền của nước ta đối với quần đảo này. 

Mới đây nhất, khuôn viên khu trưng bày có thêm hiện vật là tàu cá ĐNa 90152 bị đâm chìm vào năm 2014 trong đợt Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép HD981 trong vùng biển Việt Nam.

Nhà trưng bày Hoàng Sa thành điểm du lịch - Ảnh 2.

Nguyên phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa từng chủ trì buổi lễ kết nạp hội viên CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tại Nhà trưng bày Hoàng Sa - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nhà trưng bày Hoàng Sa thành điểm du lịch - Ảnh 3.

Với việc được công nhận là điểm du lịch, Nhà trưng bày Hoàng Sa có cơ hội giới thiệu với bạn bè quốc tế về hoạt động chủ quyền của nước ta trên quần đảo này - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nhà trưng bày Hoàng Sa thành điểm du lịch - Ảnh 4.

Nhiều tư liệu, hiện vật chứng minh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam được trưng bày tại Nhà trưng bày Hoàng Sa - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

'Con tàu lịch sử' từng bị tàu Trung Quốc gây hấn về Nhà trưng bày Hoàng Sa

TTO - Tàu cá ĐNa 90152 (bị đâm chìm vào thời điểm này 5 năm trước trong đợt Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép HD981 trong vùng biển Việt Nam) đã được đưa về khuôn viên Nhà trưng bày Hoàng Sa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận