Tag: chủ quyền Việt Nam

Grab ‘chân thành xin lỗi’ dân Việt và đang sửa lỗi bản đồ

Ngày 11-4, liên quan đến việc hiển thị bản đồ trên ứng dụng không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, Công ty Grab Việt Nam cho biết đang tích cực và chủ động làm việc với đối tác cung cấp bản đồ để xử lý.

Grab xin lỗi về bản đồ app hiển thị thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam

Grab Việt Nam lên tiếng xin lỗi vì bản đồ trên ứng dụng của hãng tại Việt Nam đã thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông.

Tưởng niệm 64 anh linh liệt sĩ Gạc Ma: 'Đồng đội ơi, hãy về đây!'

Sau lễ giỗ chung được người dân, đồng đội đi cùng đợt tổ chức ngày 12-3 cho 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma, sáng 14-3 thêm một lễ tưởng niệm xúc động được Hội Cựu chiến binh công binh hải quân tổ chức bên bờ biển Đà Nẵng.

Đài Loan tập trận bắn đạn thật ở đảo Ba Bình là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển quanh đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Học giả Nguyễn Đình Đầu: Cả đời ghi dáng hình đất nước

TTO - Một ông lão hơn trăm tuổi lướt web, sử dụng iPad và Macbook thuần thục. Hình ảnh đó gây ngạc nhiên với nhiều người. Không chỉ Việt Nam mà trên thế giới cũng hiếm có hình ảnh tương tự.

Bài học không cũ từ bãi cạn Scarborough

TTO - Sự kiện bãi cạn Scarborough năm 2012 chỉ là vấn đề của Philippines và Trung Quốc. Sự kiện hơn 200 "tàu cá" Trung Quốc có mặt ở đá Ba Đầu hiện nay là vấn đề lớn hơn thế nhiều.

Thăm và tặng quà nhân chứng Hoàng Sa trong ngày 19-1

TTO - Ngày 19-1, đoàn lãnh đạo UBND huyện đảo Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) và cán bộ Nhà trưng bày Hoàng Sa đã đến thăm và tặng quà cho gia đình các nhân chứng Hoàng Sa.

Nhà trưng bày Hoàng Sa thành điểm du lịch

TTO - Nhà trưng bày Hoàng Sa (quận Sơn Trà) vừa được thành phố Đà Nẵng công nhận là điểm du lịch. Đây là nơi trưng bày các tư liệu, hiện vật về quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam hiện đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Khoan thăm dò dầu khí ở bãi Tư Chính là góp phần bảo vệ chủ quyền

TTO - 38 năm hình thành và phát triển, Liên doanh dầu khí Việt - Nga Vietsovpetro đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đúng với ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh 60 năm trước.

Chuyện gì đang xảy ra ở Biển Đông

TTCT - Có vẻ tình hình Biển Đông căng thẳng trở lại khi tàu cá Yuemaobinyu 42212, bị nghi là tàu dân quân biển Trung Quốc, đâm chìm tàu cá Gemvir-1 của Philippines tại khu vực bãi Cỏ Rong trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Philippines vào ngày 9-6-2019 rồi bỏ mặc 22 ngư dân Philippines giữa biển khơi khi tàu họ chìm.