07/11/2023 09:25 GMT+7

Cộng đồng mạng Việt Nam rủ nhau tẩy chay Snapchat vì bản đồ 'đường lưỡi bò' phi pháp

Nhiều người dùng, hội, nhóm trên các trang mạng xã hội tại Việt Nam kêu gọi tẩy chay ứng dụng Snapchat vì hiển thị bản đồ có ‘đường lưỡi bò' phi pháp.

"Đường lưỡi bò" phi pháp xuất hiện trên bản đồ ứng dụng Snapchat - Ảnh: ĐỨC THIỆN

"Đường lưỡi bò" phi pháp xuất hiện trên bản đồ ứng dụng Snapchat - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Vài ngày gần đây, đông đảo người dùng trên các hội, nhóm trên mạng xã hội chia sẻ, kêu gọi cùng nhau tẩy chay ứng dụng mạng xã hội Snapchat vì hiển thị bản đồ có chứa “đường lưỡi bò" phi pháp, xâm hại nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam trên không gian mạng.

Theo nhiều người dùng, “đường lưỡi bò” xuất hiện trong tính năng bản đồ ở chế độ vệ tinh trên ứng dụng Snapchat. Bản đồ phi pháp này xuất hiện kể từ khi mạng xã hội này tiến hành cập nhật từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đông đảo người dùng Facebook tại Việt Nam đã bày tỏ sự phẫn nộ và chia sẻ các bài viết kêu gọi tẩy chay Snapchat vì không tôn trọng chủ quyền Việt Nam trên không gian mạng.

Thông tin trên hiện đã được Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, ghi nhận và đang tìm cách xử lý vi phạm nghiêm trọng của ứng dụng này.

Snapchat là ứng dụng mạng xã hội của Mỹ, hiện có gần 400 triệu người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, số lượng người dùng ở Việt Nam không nhiều. Những người dùng Snapchat ở Việt Nam chủ yếu cho công việc với đối tác nước ngoài.

Mạng xã hội Snapchat báo lỗ nặngMạng xã hội Snapchat báo lỗ nặng

Giới chuyên gia cảnh báo doanh thu ảm đạm của Snapchat cho thấy 'bức tranh đáng lo ngại' về thực trạng của thị trường quảng cáo trên mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên