Tag: đường lưỡi bò

Philippines cấm phim của Tom Holland vì có ‘đường lưỡi bò’

TTO - Sau Việt Nam, Philippines cũng cấm chiếu phim 'Uncharted' (Thợ săn cổ vật) có Tom Holland vào vai chính vì có hình ảnh bản đồ chứa 'đường lưỡi bò'.

Khán giả Việt tẩy chay 'Uncharted'; Mỹ Tâm làm đêm nhạc 'My Soul 1981'

TTO - Mỹ Tâm làm đêm nhạc 'My Soul 1981' tại Đà Lạt; Khán giả Việt tẩy chay 'Uncharted' vì có bản đồ đường lưỡi bò; sức khỏe đạo diễn Vũ Minh chuyển biến xấu... là những tin được quan tâm ngày 12-3.

Thêm ‘Thợ săn cổ vật’ bị cấm vì 'đường lưỡi bò', lo lắng hậu kiểm phim chiếu mạng?

TTO - 'Uncharted' (Thợ săn cổ vật) có Tom Holland vào vai chính, đứng đầu phòng vé ở Bắc Mỹ nhưng vừa bị cấm chiếu ở Việt Nam vì có hình ảnh bản đồ chứa 'đường lưỡi bò'. Sự việc dấy lên lo lắng làm sao hậu kiểm hiệu quả trong thời gian tới.

Sau Việt Nam, đến Philippines yêu cầu Netflix gỡ phim Pine Gap có 'đường lưỡi bò'

TTO - Philippines đã yêu cầu Netflix xóa một số tập của bộ phim gián điệp "Pine Gap" 6 tập, vì một số cảnh trong phim chứa hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" (đường 9 đoạn) phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông.

Trung Quốc từng bước thực hiện chiến lược độc chiếm Biển Đông với việc xét giấy đi lại

TTO - Theo thông tin từ phía Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 1-9, Luật an toàn giao thông hàng hải sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, Trung Quốc đặt ra một loạt yêu cầu kiểm soát các tàu bè nước ngoài đi vào "vùng lãnh hải" của nước này.

Thế giới đã nghĩ khác về Biển Đông

TTO - Các trao đổi về an ninh biển toàn cầu đã diễn ra sôi nổi tại phiên thảo luận cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về an ninh biển ngày 9-8.

Mỹ - Trung khẩu chiến dữ dội về Biển Đông tại Liên Hiệp Quốc

TTO - Trước Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết Mỹ quan ngại về hành vi dọa dẫm và bắt nạt các nước khác ở Biển Đông. Còn phía Trung Quốc cáo buộc Mỹ là "mối đe dọa lớn nhất" ở vùng biển này.

Phim Em là niềm kiêu hãnh của anh bị phản ứng vì có 'đường lưỡi bò' phi pháp

TTO - Phim chiếu mạng 'Em là niềm kiêu hãnh của anh' bị phát hiện có bản đồ 'đường lưỡi bò' trong tập 9. Nhà phát hành WeTV cho biết đã xử lý biên tập hình ảnh khi duyệt phim.

Mỹ bác 'yêu sách hàng hải phi pháp' của Trung Quốc tại hội nghị với ASEAN

TTO - Ngoại trưởng Antony Blinken nhấn mạnh Mỹ bác bỏ "các yêu sách hàng hải phi pháp" của Trung Quốc ở Biển Đông khi ông dự hội nghị trực tuyến với ngoại trưởng các nước ASEAN ngày 14-7.

Việt Nam lên tiếng nhân 5 năm phán quyết bác yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông

TTO - Việt Nam tái khẳng định lập trường ở Biển Đông hôm 12-7, nhân tròn 5 năm tòa án quốc tế ở The Hague (Hà Lan) ra phán quyết bác “đường lưỡi bò” của Trung Quốc.