Tag: quần đảo Hoàng Sa

Âm vang Hoàng Sa, Trường Sa trong lễ khai giảng nơi biên giới

Tại lễ khai giảng của Trường tiểu học và THCS A Xing, những dãy phòng học được đổi tên thành các đảo thuộc Hoàng Sa, Trường Sa.

Khẩn trương làm rõ việc tàu cá Việt Nam bị tấn công tại quần đảo Hoàng Sa

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam đang khẩn trương làm rõ vụ việc, nhấn mạnh phản đối mọi hành vi sử dụng vũ lực với tàu cá Việt Nam đang hoạt động bình thường trên biển.

Tàu cá Quảng Ngãi bị tàu nước ngoài truy đuổi, tấn công

Theo TTXVN, tối 29-8, những ngư dân trên một tàu cá Quảng Ngãi vừa trình báo với lực lượng chức năng về việc bị tàu nước ngoài tấn công làm 2 ngư dân bị thương và hư hỏng tài sản.

Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

Việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này.

Chủ quyền Tổ quốc từ triển lãm ảnh Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi

Những bức ảnh, những tư liệu quý về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi" thu hút sự quan tâm của người dân.

Giải bơi biển quốc tế ở Khánh Hòa tổ chức vào tháng 9

Giải bơi biển quốc tế The Arena Oceanman - Cam Ranh Việt Nam 2023 tại tỉnh Khánh Hòa sẽ được tổ chức trở lại vào tháng 9, sau khi Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa có văn bản đề nghị dừng tổ chức giải vào tháng 4.

Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa

Bộ Ngoại giao nhấn mạnh việc cuộc tập trận của Trung Quốc có một phần nằm trong quần đảo Hoàng Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, yêu cầu ngừng tái diễn vi phạm.

Đọc báo cùng bạn 31-7: Giá lúa tăng mạnh, vui cho bà con nhưng cần tránh rủi ro

Chương trình Đọc báo cùng bạn có nhiều thông tin cập nhật: Người trẻ Việt đứng đầu dùng mạng xã hội khi du lịch; Nam Bộ mưa cả tuần; Thu hồi sản phẩm lưu niệm in thiếu quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Ukraine đặt hy vọng vào phản công đợt 2…

Thanh tra tỉnh Quảng Nam nói gì về thông tin con dấu thiếu ký hiệu quần đảo Hoàng Sa?

Thanh tra nói trong con dấu có ký hiệu Hoàng Sa, Trường Sa, tuy nhiên khi đóng dấu lên giấy do đóng không mạnh tay nên không rõ.

Phản đối Trung Quốc triển khai đèn hiệu tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Bộ Ngoại giao nhấn mạnh các hoạt động tại Trường Sa mà không có sự đồng ý của Việt Nam là không có giá trị pháp lý, xâm phạm chủ quyền Việt Nam tại quần đảo này.