Tag: huyện Hoàng Sa

Góp thêm tư liệu quý cho huyện Hoàng Sa trong ngày đặc biệt

Ngày 19-1, Hội Khoa học lịch sử Đà Nẵng đã trao tặng 2 tấm ảnh quý về chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa cho UBND huyện Hoàng Sa.

Sẽ trưng bày tư liệu di động bên ngoài Nhà trưng bày Hoàng Sa

Sẽ có nhiều chương trình trưng bày tư liệu di động bên ngoài Nhà trưng bày Hoàng Sa (Đà Nẵng) để đông đảo người dân được tiếp cận. Bên cạnh đó, huyện Hoàng Sa mong muốn có thêm những không gian nhỏ, những kỷ vật, hình ảnh của nhân chứng.

Thăm nhân chứng Hoàng Sa tại Quảng Nam và Đà Nẵng

TTO - Ngày 18-1, UBND huyện Hoàng Sa tổ chức các đoàn đi thăm, viếng nhân chứng từng sinh sống và làm việc tại Hoàng Sa trước thời điểm Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa ngày 19-1-1974 tại tỉnh Quảng Nam.

Huyện Hoàng Sa lần đầu tiên có phó chủ tịch

TTO - Lần đầu tiên Hoàng Sa của TP Đà Nẵng có phó chủ tịch UBND huyện, bên cạnh chức danh chủ tịch huyện đã có từ bấy lâu nay.

Đề xuất lập Quỹ vì Hoàng Sa

TTO - 'Điều làm tôi đau đáu, day dứt mãi là chưa tổ chức được đêm thắp nến tri ân những người lính đã ngã xuống vì Hoàng Sa' - ông Đặng Công Ngữ, chủ tịch đầu tiên của huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng), tâm sự.

Góp tư liệu cho 'cột mốc chủ quyền' Hoàng Sa

TTO - Bồi đắp thêm những tư liệu, hiện vật, công trình nghiên cứu vào 'cột mốc chủ quyền'. Đây là thông điệp được phát đi từ buổi phát động xây dựng Thư viện Hoàng Sa, do UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức chiều 18-1.

Nhà trưng bày Hoàng Sa thành điểm du lịch

TTO - Nhà trưng bày Hoàng Sa (quận Sơn Trà) vừa được thành phố Đà Nẵng công nhận là điểm du lịch. Đây là nơi trưng bày các tư liệu, hiện vật về quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam hiện đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

'Có nhà trưng bày Hoàng Sa nhưng Đà Nẵng chưa hoàn toàn giải phóng'

TTO - Khánh thành Nhà trưng bày Hoàng Sa sáng nay, thực ra chúng ta cũng chỉ mới đi một nửa đoạn đường. Đấu tranh đòi lại chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa là con đường phía trước còn rất dài.

Đề nghị huyện Hoàng Sa có đại diện trong HĐND TP Đà Nẵng

TT - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã biểu quyết thống nhất với tỉ lệ 100% đồng ý phải có một đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) đại diện huyện Hoàng Sa.

Chủ tịch Hoàng Sa phản đối Trung Quốc lập 4 ban vũ trang

TTO - "Chúng tôi phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc dừng ngay các hoạt động phi pháp trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam..." - ông Võ Công Chánh nói.