Tag: UBND huyện Hoàng Sa

Thăm và tặng tập tư liệu quý hiếm cho các 'nhân chứng Hoàng Sa'

Thăm những người đã từng sống và làm việc tại quần đảo Hoàng Sa, UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) đã tặng tập Tư liệu Hoàng Sa.

Sẽ trưng bày tư liệu di động bên ngoài Nhà trưng bày Hoàng Sa

Sẽ có nhiều chương trình trưng bày tư liệu di động bên ngoài Nhà trưng bày Hoàng Sa (Đà Nẵng) để đông đảo người dân được tiếp cận. Bên cạnh đó, huyện Hoàng Sa mong muốn có thêm những không gian nhỏ, những kỷ vật, hình ảnh của nhân chứng.

Nhân chứng Hoàng Sa kể chuyện với tổng biên tập báo Pháp

Tờ tạp chí Pháp ngữ Francophonie đã dành nhiều ngày ở Đà Nẵng để gặp các nhân chứng Hoàng Sa. Họ là những nhân vật liên quan đến sự kiện Hoàng Sa ngày 19-1-1974.

Nhân chứng Hoàng Sa: Tết làm tôi nhớ đảo da diết

Đó là chia sẻ của "nhân chứng Hoàng Sa" Nguyễn Văn Cúc với lãnh đạo UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) tại buổi thăm hỏi và tặng quà cho những người từng làm việc, sinh sống ở quần đảo Hoàng Sa từ trước năm 1974, tổ chức ngày 10-1.

Giới thiệu 3 chủ đề về quần đảo Hoàng Sa đến bạn trẻ

Ba chủ đề về quần đảo Hoàng Sa được UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) phối hợp với các đơn vị tổ chức triển lãm và tuyên truyền biển đảo với chủ đề 'Tuổi trẻ với biển đảo quê hương'.

'Hoàng Sa là lãnh thổ máu thịt không thể tách rời'

TTO - Ngày 19-1, UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) đã đến thăm, viếng các nhân chứng Hoàng Sa ở thành phố Đà Nẵng.

Thăm nhân chứng Hoàng Sa tại Quảng Nam và Đà Nẵng

TTO - Ngày 18-1, UBND huyện Hoàng Sa tổ chức các đoàn đi thăm, viếng nhân chứng từng sinh sống và làm việc tại Hoàng Sa trước thời điểm Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa ngày 19-1-1974 tại tỉnh Quảng Nam.

Huyện Hoàng Sa lần đầu tiên có phó chủ tịch

TTO - Lần đầu tiên Hoàng Sa của TP Đà Nẵng có phó chủ tịch UBND huyện, bên cạnh chức danh chủ tịch huyện đã có từ bấy lâu nay.

Nhân chứng từng sống ở Hoàng Sa suốt 10 năm qua đời

TTO - UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) vừa xác nhận có thêm một nhân chứng từng sống ở Hoàng Sa qua đời. Ông Võ Như Dân, cựu nhân viên Trạm quan trắc Hoàng Sa, từng sống trên quần đảo Hoàng Sa hơn 10 năm từ năm 1956. Ông vừa mất ở tuổi 84.

Góp tư liệu cho 'cột mốc chủ quyền' Hoàng Sa

TTO - Bồi đắp thêm những tư liệu, hiện vật, công trình nghiên cứu vào 'cột mốc chủ quyền'. Đây là thông điệp được phát đi từ buổi phát động xây dựng Thư viện Hoàng Sa, do UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức chiều 18-1.