07/01/2023 15:25 GMT+7

Giới thiệu 3 chủ đề về quần đảo Hoàng Sa đến bạn trẻ

Ba chủ đề về quần đảo Hoàng Sa được UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) phối hợp với các đơn vị tổ chức triển lãm và tuyên truyền biển đảo với chủ đề 'Tuổi trẻ với biển đảo quê hương'.

Giới thiệu 3 chủ đề về quần đảo Hoàng Sa đến bạn trẻ - Ảnh 1.

Ba chủ đề trưng bày tại triển lãm được lựa chọn để cung cấp những thông tin tư liệu, hình ảnh chân thực về biển đảo - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trưng bày về Hoàng Sa

Quần đảo Hoàng Sa được giới thiệu đậm nét trong triển lãm và tuyên truyền biển đảo "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" tổ chức tại Trường đại học Đông Á ngày 7-1.

Đây là sự kiện được UBND huyện Hoàng Sa phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 3 hải quân và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức nhân kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (9-1) và TP Đà Nẵng trực thuộc trung ương.

Điểm mới tại triển lãm này là Nhà trưng bày Hoàng Sa (thuộc UBND huyện Hoàng Sa) đã lựa chọn những hình ảnh từ Bộ tư lệnh Vùng 3 hải quân là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền trên vùng biển, đảo chiến lược, trọng yếu của Tổ quốc. 

Đơn vị này trực tiếp quản lý, bảo vệ vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định, trong đó có các đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, quần đảo Hoàng Sa,…

Bên cạnh giới thiệu một số hình ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và các hình ảnh về hoạt động vươn khơi bám biển là những hình ảnh khai thác, đánh bắt trên biển... Đặc biệt là hình ảnh có được do các phóng viên tác nghiệp về biển đảo cũng được giới thiệu tại triển lãm.

140 tư liệu Hoàng Sa

Ban tổ chức cho biết có hơn 140 tư liệu, hình ảnh được trưng bày theo ba chủ đề: Lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và tuổi trẻ với biển đảo quê hương.

Ông Lê Tiến Công, giám đốc Nhà trưng bày Hoàng Sa, cho biết việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của Nhà trưng bày Hoàng Sa.

Thông qua triển lãm lần này sẽ cung cấp những thông tin tư liệu, hình ảnh chân thực và khát vọng tuổi trẻ với biển đảo.

"Đây là hoạt động ý nghĩa đầu năm với điểm nổi bật là hình ảnh tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương, đặc biệt là quần đảo Hoàng Sa. Có thể nói, những hình ảnh trên là thông điệp xanh đầu xuân gửi đến mỗi người về tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ với biển đảo quê hương được lựa chọn cẩn thận từ Nhà trưng bày Hoàng Sa và các đơn vị, cá nhân có quan hệ phối hợp" - ông Công nói.

Triển lãm và chuỗi hoạt động chủ đề "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" sẽ kéo dài đến ngày 12-1.

Giới thiệu 3 chủ đề về quần đảo Hoàng Sa đến bạn trẻ - Ảnh 2.

Ngoài hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền, điểm mới trong triển lãm lần này tập trung vào chủ đề tuổi trẻ với biển đảo quê hương - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Giới thiệu 3 chủ đề về quần đảo Hoàng Sa đến bạn trẻ - Ảnh 3.

Trưng bày tổng quan về quần đảo Hoàng Sa thuộc TP Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Giới thiệu 3 chủ đề về quần đảo Hoàng Sa đến bạn trẻ - Ảnh 4.

Bên cạnh hoạt động triển lãm, hoạt động tuyên truyền biển đảo sẽ được tổ chức với 3 chủ đề trong dịp này - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Giới thiệu 3 chủ đề về quần đảo Hoàng Sa đến bạn trẻ - Ảnh 5.

Một số tư liệu cũ của phương Tây về chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hoàng Sa, không ai quên lãngHoàng Sa, không ai quên lãng

TTO - Đã thành lệ, cứ 1-2 tháng, những người lính già từng tham gia trận hải chiến Hoàng Sa mấy chục năm trước lại góp với nhau ít tiền dưỡng già, tụ họp một buổi, ôn chuyện cũ bên lon bia, ly nước ngọt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận