05/12/2022 17:33 GMT+7

Apple đã chỉnh sửa, bản đồ mới có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Ông Lê Quang Tự Do, cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, cho biết Apple đã điều chỉnh sai sót, đưa hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vào bản đồ.

Apple đã chỉnh sửa, bản đồ mới có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam - Ảnh 1.
Apple đã chỉnh sửa, bản đồ mới có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam - Ảnh 2.

Ứng dụng Apple Maps hiển thị tên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam - Ảnh: Cục PTTH&TTTĐT

Chiều 5-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Quang Tự Do, cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Sau khi nhận được ý kiến từ phía Việt Nam, Apple đã đưa hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa vào bản đồ trên ứng dụng của Apple Maps.

Apple Maps là ứng dụng mặc định, được cài sẵn trên các thiết bị Apple như máy tính Mac, iPhone, iPad

Theo đó, từ phản ánh của người dân và các cơ quan truyền thông về việc bản đồ trên Apple không có hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, ngày 1-12, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã có công văn gửi tới đại diện Apple yêu cầu bổ sung hai quần đảo này vào bản đồ.

Ngày 2-12, Apple đã có phản hồi về việc nhận được kiến nghị của cơ quan chức năng Việt Nam và cho biết việc hai quần đảo không hiển trị trên bản đồ là do lỗi kỹ thuật và cam kết sẽ chỉnh sửa trong vòng 1-2 ngày.

Đến chiều 5-12, ông Tự Do cho biết tên và vị trí hai quần đảo đã hiển thị trên bản đồ của ứng dụng Apple Maps.

Ứng dụng bản đồ Apple Maps không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam Ứng dụng bản đồ Apple Maps không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

TTO - Ứng dụng bản đồ Apple Maps cài đặt mặc định trên các sản phẩm iPhone, iPad, Macbook… tại thị trường Việt Nam không còn hiển thị các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận