Tag: Hoàng Sa

Phạt Grab 60 triệu đồng vì bản đồ app thông tin sai lệch chủ quyền Việt Nam

Ngoài việc bị phạt 60 triệu đồng, Công ty Grab Việt Nam còn phải cam kết khắc phục cũng như triển khai các biện pháp ngăn ngừa sự việc thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông.

Trung Quốc tuyên bố đuổi tàu Mỹ ở Hoàng Sa, Hải quân Mỹ nói: 'Sai sự thật'

Sau khi quân đội Trung Quốc tuyên bố đã đuổi tàu khu trục Mỹ ở vùng nước xung quanh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Hải quân Mỹ khẳng định thông tin này là sai sự thật.

Gạc Ma, Trường Sa, Hoàng Sa

Ngày 14-3 năm nay là dịp tưởng niệm 35 năm ngày 64 chiến sĩ hải quân Quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ đảo Gạc Ma bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm vào sáng 14-3-1988.

Kiều bào Thái Lan tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm 64 chiến sĩ hy sinh tại Gạc Ma

Ngày 14-3, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani đã tổ chức đại lễ cầu siêu tưởng niệm 64 chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại đảo Gạc Ma năm 1988.

Nén tâm nhang bạn đọc từ TP.HCM tri ân chiến sĩ Gạc Ma

35 năm trước, ngày 14-3-1988 lịch sử, 64 người con nước Việt đã loang máu đỏ ở Gạc Ma. Các anh bất khuất hy sinh cho chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Xóm Hoàng Sa và những bộ sử sống can trường

Nhắc đến ngư dân thế hệ này tiếp nối thế hệ khác can trường bám biển Hoàng Sa không thể thiếu xóm Gành Cả ở thôn Châu Thuận Biển (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Can trường trên sóng gió đại dương - Kỳ 3: Truyền đời cỡi sóng gió Hoàng Sa, Trường Sa

Ở làng cá Tam Giang (Núi Thành, Quảng Nam) có rất nhiều ngư dân nhiều đời nối tiếp nhau cỡi trên sóng gió Hoàng Sa, Trường Sa của Tổ quốc. Bao phen gặp khó khăn, bất trắc, nhưng họ vẫn giương cao ngọn cờ Tổ quốc trên tàu ra biển xa...

Sẽ trưng bày tư liệu di động bên ngoài Nhà trưng bày Hoàng Sa

Sẽ có nhiều chương trình trưng bày tư liệu di động bên ngoài Nhà trưng bày Hoàng Sa (Đà Nẵng) để đông đảo người dân được tiếp cận. Bên cạnh đó, huyện Hoàng Sa mong muốn có thêm những không gian nhỏ, những kỷ vật, hình ảnh của nhân chứng.

Apple đã chỉnh sửa, bản đồ mới có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

TTO - Ông Lê Quang Tự Do, cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, cho biết Apple đã điều chỉnh sai sót, đưa hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vào bản đồ.

Đài Loan tập trận bắn đạn thật ở đảo Ba Bình là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển quanh đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.