Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài

25/11/2020 19:22 GMT+7

TTO - 2020 là một năm đầy biến động của ngành thời trang, nhưng với nhà thiết kế Li Lam, đó vẫn là những ngày tràn trề năng lượng để sáng tạo và đột phá. Cô vừa ra mắt đến 70 thiết kế mới cho bộ sưu tập ‘Lam River’ mang đậm phong cách Đông Dương.

Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài - Ảnh 1.

Một thiết kế vừa cổ điển, vừa tự do trong BST "Lam River" của NTK Li Lam - Ảnh: HỮU HẠNH

Không sàn diễn hào nhoáng như những show thời trang khác, các cô gái của "Lam River" xuất hiện nhẹ nhàng và duyên dáng trong không gian cổ điển của Mia Saigon. Sự kết hợp hài hòa giữa phong cách thời trang, kiến trúc và âm nhạc như đưa người xem lạc vào những thước phim điện ảnh về xứ Đông Dương đầy hoài niệm ngày xưa.

"Cô gái của Lam mang dòng máu Đông Dương nhưng luôn sống trong khoảnh khắc hiện tại, thích ngẫu hứng và làm mới mình chứ không chỉ có vẻ đẹp cổ điển.

Với Lam, phụ nữ mềm mại như nước và luôn đổi mới mỗi ngày như dòng sông chảy, đồng thời vẫn khao khát được tìm về chính mình, kết nối với ngôi nhà nội tâm bên trong như dòng sông tìm về biển lớn. Lam đã tìm tòi, phối hợp nhiều thứ để thể hiện hài hòa sự kết nối ngẫu hứng và đầy tự do đó" - NTK Li Lam chia sẻ về cảm hứng tạo nên bộ sưu tập mới nhất "Lam River".

Với Lam, thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài. Đó là sự thanh lịch đến từ bên trong, là một phong cách sống đẹp sẽ đi với người phụ nữ đến trọn đời, và còn phản chiếu, tiếp nối cho cả con cái họ. Đó mới là di sản khiến Lam tự hào nhất

Nhà thiết kế Li Lam


Những người mẫu trong show diễn của Li Lam thường không chỉ có người mẫu chuyên nghiệp, mà có cả giới "underground", phi giới tính… mỗi người đều mang đến một câu chuyện đậm bản sắc và phong cách của riêng mình. Đó cũng là dấu ấn đặc trưng của Li Lam trong mọi bộ sưu tập của cô: mang đến sự tự do và giải phóng cho người phụ nữ, giúp họ kết nối và khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của riêng mình.

"Với Lam, ai cũng có quyền làm đẹp và tận hưởng sự tự do trong tâm hồn, trong đời sống riêng tư của mình chứ không chỉ trên sàn diễn. Khi gần cái đẹp, bạn thấy tim rộng mở để hiểu mình hơn, yêu mình hơn, từ đó yêu cuộc sống và sống tự do hơn, đó mới là ý niệm của Lam, chứ không chỉ dừng lại ở chiếc quần, chiếc áo" - NTK Li Lam chia sẻ.

Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài - Ảnh 3.

Mỗi người mẫu đều tự do thể hiện cá tính của mình trong thiết kế của Li Lam - Ảnh: HỮU HẠNH

Là người đam mê theo đuổi cái đẹp, ngay từ nhỏ khi còn sống ở quê, cô bé Li Lam đã luôn mơ về một vùng trời khác vượt khỏi sinh hoạt hằng ngày của mình. 14 tuổi, cô chọn một mình vào Sài Gòn để được thấy và chạm đến những điều tuyệt đẹp mà mình hằng tưởng tượng.

Tự học và miệt mài làm việc, từ một nhà thiết kế tay ngang khởi nghiệp với một tiệm may nhỏ tại nhà hơn 12 năm trước, Li Lam đã dần chinh phục được cả một cộng đồng yêu cái đẹp và đồng cảm với triết lý thời trang của Lam, dù hiếm khi cô xuất hiện trong những tuần lễ thời trang hay trên truyền thông.

"Trong hành trình của mình, Lam cũng đối diện nhiều chông chênh khi chọn đi ngược với số đông, nhưng bình thường thôi, nghệ sĩ ai cũng vậy. Điều khó nhất là làm sao giữ được sự cân bằng để duy trì cảm hứng và tiếp tục sáng tạo, nâng tầm hơn nữa cho lối đi của riêng mình.

Bạn phải làm việc, phải toát mồ hôi thì cảm hứng mới đến, không thể ngồi đợi, và sáng tạo phải đem lại thành quả thực tế thì mới có ý nghĩa. May thay, đây là thời điểm Lam dần gặt hái những gì mình đã nỗ lực gieo sau hành trình hơn chục năm qua." - NTK Li Lam tâm sự.

Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài - Ảnh 4.

Nhà thiết kế Li Lam chia sẻ niềm vui cùng bạn bè sau show diễn "Lam River" - Ảnh: HỮU HẠNH

Không thỏa mãn, không dừng lại, Li Lam của hiện tại vẫn tiếp tục mỗi ngày với thêu thùa, với sưu tầm và thiết kế trên những chiếc khăn độc bản, với những món đồ trang trí thủ công tinh tế.

Hoa hậu Giáng My: "My đã có cả tủ đồ Lam"

Là người đồng hành cùng nhà thiết kế Li Lam nhiều năm nay, ngay sau show diễn, hoa hậu đền Hùng Giáng My đã đến tận nơi để tự mua cho mình một loạt thiết kế mới ưng ý, cập nhật vào "bộ sưu tập Lam" riêng của chị.

"My đã có cả tủ đồ Lam ở nhà, mẫu nào nhìn cũng đẹp, cũng hay. Những cô gái của Lam River lần này đầy gợi cảm, quyến rũ và nữ tính. Trong trang phục của Lam, My thật sự nhớ lại bộ phim The Lover, một không khí đậm chất Saigon Indochine".

Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài - Ảnh 6.

Những người yêu thời trang đến chia vui cùng Li Lam sau show diễn "Lam River" - Ảnh: HỮU HẠNH

Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài - Ảnh 7.

Những thiết kế thanh lịch và ngẫu hứng trong BST “Lam River” - Ảnh: HỮU HẠNH

Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài - Ảnh 8.

Những thiết kế thanh lịch và ngẫu hứng trong BST “Lam River” - Ảnh: HỮU HẠNH

Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài - Ảnh 9.

Những thiết kế thanh lịch và ngẫu hứng trong BST “Lam River” - Ảnh: HỮU HẠNH

Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài - Ảnh 10.

Những thiết kế thanh lịch và ngẫu hứng trong BST “Lam River” - Ảnh: HỮU HẠNH

Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài - Ảnh 11.

Những thiết kế thanh lịch và ngẫu hứng trong BST “Lam River” - Ảnh: HỮU HẠNH

Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài - Ảnh 12.

Những người yêu thời trang đến chia vui cùng Li Lam sau show diễn "Lam River" - Ảnh: HỮU HẠNH

Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài - Ảnh 13.

Những người yêu thời trang đến chia vui cùng Li Lam sau show diễn "Lam River" - Ảnh: HỮU HẠNH

Li Lam sẽ mang thông điệp tích cực với bệnh nhân ung thư vú Li Lam sẽ mang thông điệp tích cực với bệnh nhân ung thư vú

TTO - Vừa ra mắt bộ sưu tập Lam Blanc 'bay bổng tựa mây', nhà thiết kế Li Lam đã hé lộ một kế hoạch với chuỗi 'bữa tiệc thời trang', trong đó có hẳn một chương trình dành cho các nữ bệnh nhân bị ung thư vú.

VY DUNG - HỮU HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận