Tag: Đóng đường

Ngắm cung đường đèo Prenn đẹp mê hồn trước khi mở rộng

Đèo Prenn đã chính thức đóng hai đầu để nâng cấp từ ngày 6-2. Cùng Tuổi Trẻ nhìn lại những hình ảnh được ghi lại ngay trước khi triển khai thi công.

Những chiếc xe hơi đầu tiên ở Việt Nam

TTCT - Lịch sử xe hơi Việt Nam gắn liền với một cái tên: Vincent Ippolito - người đã nhập về Đông Dương những chiếc xe đầu tiên và đóng góp quan trọng cho việc phát triển phương tiện vận chuyển mới này trong suốt hơn một phần tư thế kỷ.

Tim Page - nhiếp ảnh gia về chiến tranh Việt Nam - qua đời

TTO - Tim Page, một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam, đã qua đời vào ngày 24-8 tại nhà riêng ở bang New South Wales, Úc, ở tuổi 78.

10 người bị bắt vụ bắt giữ 1 cán bộ công an, làm 5 chiến sĩ bị thương

TTO - Quá trình bảo vệ thi công đóng con đường cũ chạy trong khu công nghiệp, 5 cán bộ chiến sĩ công an tại Nghệ An bị thương do bị một số người quá khích tấn công.

Việt Hương hát mừng xuân cùng Kim Tử Long, Đại Nghĩa, Khả Như…

TTO - Tối 24-1, nghệ sĩ Việt Hương tung ra MV Liên khúc vui xuân với sự góp mặt của các nghệ sĩ Kim Tử Long, Đại Nghĩa, Khả Như, Mạc Văn Khoa, Quỳnh Lam, Đông Dương.

Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên quan đến nội tâm nhiều hơn những gì hào nhoáng bên ngoài

TTO - 2020 là một năm đầy biến động của ngành thời trang, nhưng với nhà thiết kế Li Lam, đó vẫn là những ngày tràn trề năng lượng để sáng tạo và đột phá. Cô vừa ra mắt đến 70 thiết kế mới cho bộ sưu tập ‘Lam River’ mang đậm phong cách Đông Dương.

TTO - Bến Nhà Rồng, dinh Xã Tây, dinh Thống Nhất, đường Catinat, công xưởng đóng tàu Ba Son, Bưu điện TP, nhà thờ Đức Bà, Tòa án nhân dân thành phố, cầu Bình Lợi, phụ nữ Nam Kỳ xưa đẹp như thế nào ở đầu thế kỷ 20?

TTO - Việt Nam độc lập năm 1945, chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và những ngày tháng cuối cùng của chủ nghĩa thực dân Pháp ở Đông Dương là một phần lịch sử của Việt Nam và Pháp.

Bên trong đồn Rạch Cát - pháo đài lớn nhất Đông Dương

TTO - Nhìn từ trên cao, ẩn mình giữa rừng đước xanh ngắt, đồn Rạch Cát như một cánh cung hướng ra sông Soài Rạp.

Paul Doumer, số phận đổi thay cùng Đông Dương

TTCT - Sự nghiệp và cá tính suýt bị lãng quên của Paul Doumer, toàn quyền Đông Dương có lẽ là nổi tiếng nhất ở Việt Nam thời Pháp thuộc, đã được Amaury Lorin lật lại trong công trình Paul Doumer, Toàn quyền Đông Dương (1897-1902): bàn đạp thuộc địa (xuất bản lần đầu ở Pháp năm 2004, bản tiếng Việt ra mắt năm 2020) với cái nhìn nhiều chiều và khối tư liệu phong phú.