19/03/2018 12:51 GMT+7

Li Lam ra mắt bộ thiết kế Lam Blanc cảm hứng từ sen trắng

QUỲNH NGUYỄN - Ảnh: CHU DŨNG
QUỲNH NGUYỄN - Ảnh: CHU DŨNG

TTO - Trong khung cảnh đầy nghệ thuật tại phòng tranh Galerie Quỳnh, nhà thiết kế Li Lam vừa ra mắt dòng Lam Blanc với những mẫu thiết kế đầy ấn tượng lấy cảm hứng từ những đóa sen trắng.

Li Lam ra mắt bộ thiết kế Lam Blanc cảm hứng từ sen trắng - Ảnh 1.

Các mẫu trang phục với màu trắng chủ đạo trong Lam Blanc - Ảnh: Chu Dũng

Trong làng thời trang Việt Nam, Li Lam là một trong những nhà thiết kết tạo ấn tượng đặc biệt bởi những thiết kế mang đến sự thanh thoát, mong manh nhưng cũng rất cá tính và quyến rũ cho người mặc.

Trong khung cảnh đầy nghệ thuật tại phòng tranh Galerie Quỳnh vào cuối tuần qua, nhà thiết kế Li Lam một lần nữa "hớp hồn" khách thưởng ngoạn khi ra mắt dòng Lam Blanc với những mẫu thiết kế đầy ấn tượng lấy cảm hứng từ những đóa sen trắng, mang đến cảm giác thanh lịch, thoát tục cho người mặc, giải phóng người phụ nữ khỏi sự gò bó và cuộc sống xô bồ thường ngày.

Li Lam ra mắt bộ thiết kế Lam Blanc cảm hứng từ sen trắng - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Li Lam (trái) và ca sĩ Hồng Nhung tại buổi giới thiệu Lam Blanc

Không chạy theo trào lưu, những thiết kế của Li Lam luôn thể hiện rõ cái tôi, sự duy mỹ, góc nhìn thực tế của chị. Ở Li Lam, không đơn giản chỉ là áo quần mà còn là phong cách sống duy mỹ thông qua những sự kết hợp tinh tế giữa váy áo, giầy dép, phụ kiện…

Chọn màu trắng làm chủ đạo, những thiết kế trong Lam Blanc mang đến cho người xem cảm giác được cởi bỏ, giải phóng khỏi những gò, kể cả đường cắt may cũng không đánh mất đi sự phóng khoáng xuyên suốt ý tưởng chủ đạo của nhà thiết kế.

Đó là những xúc cảm không thể diễn tả một cách hoàn hảo bằng lời, chỉ có thể truyền tải thông qua áo quần.

Li Lam ra mắt bộ thiết kế Lam Blanc cảm hứng từ sen trắng - Ảnh 3.

Việc chọn phòng tranh để ra mắt những thiết kế mới nhất của mình cũng thể hiện sự tinh tế của Li Lam trong việc mang đến những xúc cảm nghệ thuật cho người thưởng lãm.

Tôi muốn bất cứ ai mặc trang phục Lam như thoát khỏi ra những xô bồ của cuộc sống. Người mặc cảm nhận được những gì chân thật, những gì bạn muốn mặc, những gì bạn muốn sống. Bạn có thể cảm nhận được sự tinh giản và thật như chất lượng cuộc sống thông qua đồ Lam.

Li Lam chia sẻ về bộ sưu tập mới của mình

Không đơn thuần lấy cảm hứng từ sự thuần khiết của hoa sen trắng, Lam Blanc còn là cả một câu chuyện, một triết lý của Lam.

"Lam hiểu rằng phụ nữ Á Đông luôn gò bó mình vào một khuôn khổ có sẵn, không dám tự tin thể hiện bản thân. Nhưng khi khoác lên mình bộ trang phục Lam trắng, tôi tin họ có thể giải phóng tâm hồn mình tới sự tự do, thuần khiết nhất bên trong. 

Họ cảm nhận được làn da, cảm nhận được chất lượng của cuộc sống từ đó yêu bản thân và muốn mình đẹp hơn mỗi ngày" Li Lam nói.

Những thiết kế trong Lam Blanc mang lại sự cân bằng cảm xúc, đưa người mặc vào một vũ trụ an yên, tựa như một đoá sen trắng thuần khiết trôi giữa dòng sông.

 Khoác lên mình bộ váy trắng của Lam, phụ nữ có thể trở nên vô cùng thanh lịch trong những dịp đặc biệt như ngày cưới, ngày kỉ niệm hoặc đơn thuần chỉ là một kỳ nghỉ riêng tư cho bản thân, một chuyến du hành đến nơi bạn cảm thấy tự do và có thể thỏa sức hoà mình với thiên nhiên.

Ngắm thêm một số mẫu của bộ sưu tập Lam Blanc:

Li Lam ra mắt bộ thiết kế Lam Blanc cảm hứng từ sen trắng - Ảnh 5.
Li Lam ra mắt bộ thiết kế Lam Blanc cảm hứng từ sen trắng - Ảnh 6.
Li Lam ra mắt bộ thiết kế Lam Blanc cảm hứng từ sen trắng - Ảnh 7.
Li Lam ra mắt bộ thiết kế Lam Blanc cảm hứng từ sen trắng - Ảnh 8.
Li Lam ra mắt bộ thiết kế Lam Blanc cảm hứng từ sen trắng - Ảnh 9.
Hubert de Givenchy - "Người đàn ông thanh lịch" đã không còn Hubert de Givenchy - 'Người đàn ông thanh lịch' đã không còn

TTO - Gần 2 ngày qua, giới mộ điệu thời trang trên cả thế giới không ngừng bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của nhà thiết kế thời trang người Pháp Hubert de Givenchy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận