15/03/2023 09:59 GMT+7

Nhà mạng sai phạm sẽ không được phát triển thuê bao mới

Cục Viễn thông cho biết sẽ giám sát, kiểm tra các nhà mạng trong việc phát triển thuê bao mới và đề nghị đình chỉ việc phát triển thuê bao này nếu nhà mạng có sai phạm.

Nhà mạng sai phạm sẽ không được phát triển thuê bao mới - Ảnh 1.

Khách hàng làm thủ tục đăng ký thuê bao theo quy định về chuẩn hóa thông tin cá nhân - Ảnh: THÁI SƠN

Đó là nội dung trong văn bản về việc đề nghị triển khai các giải pháp bảo đảm thuê bao phát triển mới, thuê bao được chuẩn hóa có thông tin thuê bao đúng quy định vừa được Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông gửi các doanh nghiệp viễn thông di động ngày hôm nay 15-3.

Trong đó, Cục Viễn thông cho biết sẽ phối hợp với các sở thông tin và truyền thông tổ chức giám sát, kiểm tra việc tổ chức thực hiện của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải gửi danh sách các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông tại từng tỉnh, thành tới sở thông tin và truyền thông các tỉnh, thành phố tương ứng để phối hợp giám sát, kiểm tra và hoàn thành xong trong ngày 15-3-2023.

"Đặc biệt với việc phát triển thuê bao mới, báo cáo lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm, bao gồm việc đề nghị đình chỉ hoạt động phát triển thuê bao mới đối với các doanh nghiệp vi phạm, nhất là các hành vi cung cấp dịch vụ cho thuê bao phát triển mới có thông tin thuê bao không đầy đủ hoặc không chính xác; bán và lưu thông trên thị trường SIM thuê bao đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động cho SIM thuê bao" - Cục Viễn thông nêu rõ.

Theo Cục Viễn thông, nhằm bảo đảm tính hiệu quả, đồng bộ của việc triển khai các giải pháp bảo đảm thuê bao phát triển mới, thuê bao được chuẩn hóa có thông tin thuê bao đúng quy định, cục đề nghị các doanh nghiệp thực hiện công bố, đăng tải trên website của doanh nghiệp danh sách các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông (của doanh nghiệp hoặc được doanh nghiệp trực tiếp ủy quyền) tại từng tỉnh, thành phố theo quy định.

Đồng thời, các doanh nghiệp phải tổ chức phổ biến, quán triệt các nội dung có liên quan tới các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông, các nhân viên trực tiếp thực hiện đăng ký, phát triển, chuẩn hóa thông tin thuê bao, bảo đảm tất cả các thuê bao phát triển mới, thuê bao được chuẩn hóa lại phải có thông tin thuê bao đầy đủ, chính xác, trùng khớp.

Ông Nguyễn Phong Nhã, phó cục trưởng Cục Viễn thông, khẳng định mục tiêu đến ngày 31-3-2023, tất cả các thuê bao di động đang hoạt động phải có thông tin thuê bao đầy đủ, chính xác, trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thanh tra hoạt động quản lý thông tin thuê bao di động của 7 nhà mạngThanh tra hoạt động quản lý thông tin thuê bao di động của 7 nhà mạng

TTO - Bộ Thông tin và truyền thông vừa công bố quyết định kiểm tra hoạt động quản lý thông tin thuê bao, xử lý SIM có thông tin thuê bao không đúng quy định của 7 doanh nghiệp viễn thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận