Tag: Lừa đảo qua điện thoại

Đà Nẵng: Giả phát tờ rơi để lấy số điện thoại phụ huynh

Đà Nẵng đề nghị phụ huynh nhắc nhở con em mình không chia sẻ thông tin cha mẹ cho các đối tượng lạ mặt trước cổng trường

Giả danh cán bộ quản lý thị trường 'hù' doanh nghiệp xăng dầu

Ngày 9-3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau cho biết vừa có công văn đến các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn về trường hợp giả mạo cán bộ lực lượng quản lý thị trường "hù dọa" sẽ thanh tra chất lượng xăng dầu.

'Đừng ai để bị lừa như tôi!'

Đó là chia sẻ của một phụ huynh bị lừa mất tiền khi nhận cuộc gọi "con bị chấn thương sọ não và đang cấp cứu ở bệnh viện".

Xài điện thoại, sểnh ra là bị lừa đảo

Thời gian gần đây các chiêu trò lừa đảo lại bùng phát và ồ ạt tấn công người dùng điện thoại.

Phụ huynh nhận cuộc gọi thông báo con chấn thương sọ não, bị lừa chuyển tiền vào tài khoản

Nhiều phụ huynh một trường quốc tế tại TP.HCM nhận được cuộc gọi từ người lạ thông báo con mình bị té chấn thương sọ não và đang lên ca mổ gấp, yêu cầu chuyển tiền. Khi đến bệnh viện tìm con, họ phát hiện mình đã bị lừa.

Xác thực định danh điện tử chỉ tại trụ sở công an, cảnh giác chiêu lừa qua điện thoại

TTO - Cơ quan công an cho biết việc xác thực định danh điện tử chỉ thực hiện trực tiếp tại trụ sở công an, không yêu cầu công dân phải cung cấp thông tin gì qua điện thoại. Tuy nhiên gần đây xuất hiện "chiêu lừa" xung quanh việc này.

Mấy ông hay kêu khó

TTO - Ông à, tui thấy có nhiều việc cần giải quyết và giải quyết được nhưng có mấy ông cứ hay kêu khó.

Đủ chiêu lừa đảo qua điện thoại

TTO - Khi hầu hết các hoạt động giải trí, trao đổi thông tin, công việc, tài chính… đều được đông đảo người dân thực hiện qua điện thoại di động, nó trở thành đích nhắm của rất nhiều chiêu trò lừa đảo.

Gần Tết, tỉnh táo với cuộc gọi bất thường của 'nhân viên nhà mạng', 'nhân viên ngân hàng'

TTO - Một trong những chiêu thức lừa đảo xuất hiện gần đây là mạo danh nhân viên nhà mạng gọi điện thoại giới thiệu chương trình "hỗ trợ chuyển đổi sim từ 3G lên 4G", lừa người dùng cung cấp mã OTP, thông tin cá nhân... rồi chiếm quyền kiểm soát sim.

Sau cuộc gọi 'ôtô của anh tông chết người', bị lừa dễ 250 triệu đồng

TTO - Ngày 18-11, Công an thành phố Hà Nội cho biết Công an quận Hai Bà Trưng đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 250 triệu đồng.