Tag: doanh nghiệp viễn thông

Kiến nghị thu phí người dùng sở hữu từ SIM thứ 4 trở đi

Cá nhân, tổ chức sở hữu từ SIM thứ tư trở lên bị đề xuất phải trả thêm phí quản lý thuê bao vượt mức.

Vẫn mua được SIM rác, vẫn còn cuộc gọi, tin nhắn rác

"Bộ đã có nhiều giải pháp để dọn SIM rác và cuộc gọi rác. Tuy nhiên đây là một quá trình dài và cải thiện dần", Bộ Thông tin và Truyền thông lý giải.

Các nhà mạng sẽ định danh số điện thoại gọi cho khách hàng để chống lừa đảo

Từ ngày 27-10, số điện thoại gọi hay nhắn tin cho khách hàng từ các nhà mạng sẽ được định danh gắn tên nhà mạng để chống lừa đảo trực tuyến.

Chặn lọc loại bỏ được 12,5 triệu SIM rác

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, đây là các SIM có thông tin chủ thuê bao không trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Xử lý thuê bao sở hữu nhiều SIM di động

Đối với các thuê bao đứng tên từ 10 SIM di động trở lên, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các nhà mạng áp dụng đồng loạt nhiều biện pháp để quản lý, trong đó có việc tạm dừng dịch vụ để rà soát việc sở hữu.

Đau đầu với cuộc gọi rác

Mặc dù các nhà mạng cho biết đã "siết" hơn việc quản lý thông tin khách hàng, thế nhưng số lượng các cuộc gọi rác, cuộc gọi lừa đảo gần như không có dấu hiệu thuyên giảm. Nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cần hành động quyết liệt hơn nữa.

Thêm một mạng di động ảo tham gia thị trường viễn thông

Cuộc đua cung cấp dịch vụ di động ảo tại Việt Nam trở nên sôi động hơn với sự tham gia của nhà mạng di động ảo thứ năm.

Công an TP.HCM: Tội phạm trên mạng rất khó lường, luôn cần cảnh giác

Thiếu tướng Lê Hồng Nam - giám đốc Công an TP.HCM - đánh giá tội phạm trên mạng rất phức tạp, khó lường nhưng Công an TP sẽ chủ động nắm tình hình, phát hiện kịp thời, đấu tranh phòng ngừa.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Quản lý dịch vụ OTT theo hướng mềm như nhiều quốc gia

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói sẽ báo cáo Chính phủ theo hướng quản lý dịch vụ OTT ở mức tối thiểu nhưng xử phạt nghiêm minh.

Thanh tra 6 doanh nghiệp viễn thông về bảo mật thông tin cá nhân

Thông tin được giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng chia sẻ tại chương trình Dân hỏi - chính quyền trả lời sáng 14-5.