Tag: thông tin cá nhân

Bắt kẻ cấu kết với nhân viên ngân hàng để mua bán thông tin tài khoản

Nhu là đối tượng chính trong đường dây chuyên mua bán thông tin tài khoản ngân hàng với sự tiếp tay của nhiều nhân viên ngân hàng trên khắp cả nước.

‘Đu trend’ chỉnh sửa ảnh anime, coi chừng lộ lọt thông tin

Cục An toàn thông tin cảnh báo nguy cơ lộ thông tin từ việc sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh anime, tạo ảnh như nhân vật phim hoạt hình của nhiều người dùng mạng xã hội Việt Nam hiện nay.

Phát hiện 2 đường dây mua hàng chục ngàn CCCD, sim rác để mở tài khoản ngân hàng bán kiếm lời

Công an Đà Nẵng vừa phát hiện, bắt quả tang hai đường dây chuyên mua bán dữ liệu cá nhân, sim rác để mở và mua bán tài khoản ngân hàng số lượng lớn.

Nhân viên bưu điện tự ý lấy thông tin để mở tài khoản: đã hủy hơn 400 tài khoản ngân hàng

Toàn bộ hơn 400 tài khoản ngân hàng số do nhân viên bưu điện tự ý dùng thông tin cá nhân của người đến gia hạn hợp đồng dùng điện đã được hủy.

‘Sếp’ bưu điện nói gì khi nhân viên tự ý lấy thông tin cá nhân của dân?

Giám đốc Bưu điện Hướng Hóa đã nhận sai khi để nhân viên tự ý chụp ảnh chân dung và thu thập thông tin cá nhân của người dân để mở tài khoản ngân hàng.

Hàng trăm người phản ứng nhân viên bưu điện lấy thông tin cá nhân mở tài khoản

Bị nhân viên Bưu điện huyện Hướng Hóa tự ý chụp hình chân dung, giấy tờ tùy thân để làm tài khoản ngân hàng, hàng trăm người đã tụ tập đòi trả lại thông tin cá nhân, hủy tài khoản.

Mới rà soát xử lý được 20% giấy tờ thuê bao cá nhân đứng tên nhiều SIM di động

Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 31-8 sẽ cơ bản hoàn thành việc bảo đảm người đứng tên đăng ký thuê bao chính là người sử dụng số thuê bao đó.

Ứng dụng thanh toán Apple Pay chính thức ra mắt tại Việt Nam

Người dùng có thể tích hợp thẻ ngân hàng vào Apple Pay để thanh toán các giao dịch bằng iPhone, Apple Watch, iPad, thậm chí cả Macbook.

Khoe con, lộ thông tin cá nhân

Phụ huynh khoe con trên mạng xã hội làm lộ thông tin cá nhân - miếng mồi ngon cho bọn lừa đảo.

Khai thông tin, đăng ký cư trú online: Ghi sao cho đúng?

Nhiều bạn đọc phản ánh gặp lúng túng khi khai thông tin cư trú, đăng ký thường trú, tạm trú... trên cổng dịch vụ công dễ bị sai.