Tag: thuê bao di động

Từ tháng 9-2024 sẽ không còn điện thoại di động 2G

Tháng 9-2024, khi giấy phép tần số cấp cho mạng 2G hết hạn, sẽ không còn điện thoại di động mạng 2G.

Chặn lọc loại bỏ được 12,5 triệu SIM rác

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, đây là các SIM có thông tin chủ thuê bao không trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Mới rà soát xử lý được 20% giấy tờ thuê bao cá nhân đứng tên nhiều SIM di động

Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 31-8 sẽ cơ bản hoàn thành việc bảo đảm người đứng tên đăng ký thuê bao chính là người sử dụng số thuê bao đó.

Phạt cửa hàng bán SIM nhập sẵn thông tin thuê bao

Kiểm tra cửa hàng Mỹ Hạnh, cơ quan chức năng phát hiện có 109 SIM đã kích hoạt nhập sẵn thông tin thuê bao của các nhà mạng VNPT, Viettel, MobiFone, Wintel.

Xử lý thuê bao sở hữu nhiều SIM di động

Đối với các thuê bao đứng tên từ 10 SIM di động trở lên, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các nhà mạng áp dụng đồng loạt nhiều biện pháp để quản lý, trong đó có việc tạm dừng dịch vụ để rà soát việc sở hữu.

Đau đầu với cuộc gọi rác

Mặc dù các nhà mạng cho biết đã "siết" hơn việc quản lý thông tin khách hàng, thế nhưng số lượng các cuộc gọi rác, cuộc gọi lừa đảo gần như không có dấu hiệu thuyên giảm. Nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cần hành động quyết liệt hơn nữa.

Tình hình phát triển thuê bao Internet băng thông rộng 6 tháng đầu năm 2023

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, sau nửa đầu năm 2023, Việt Nam có tỉ lệ người sử dụng Internet đạt 78,59%, vượt mục tiêu kế hoạch năm 2023. Số thuê bao băng thông rộng di động đạt 85,7 triệu thuê bao (tương ứng với tỉ lệ 86,17 thuê bao/100 dân).

Phát hiện TikTok Việt Nam có nhiều sai phạm

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đã phát hiện rất nhiều sai phạm liên quan đến nền tảng TikTok.

Cuộc gọi lừa đảo vẫn hoành hành

Thời gian gần đây, các cuộc gọi lừa đảo qua điện thoại diễn ra dồn dập dù các thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin đã bị các nhà mạng chặn chiều gọi đi từ ngày 1-4.

SIM chính chủ, cơn đau đầu của các chính phủ

TTCT - Nhiều quốc gia có quy định về đăng ký SIM chính chủ, nhưng không phải người dân nào cũng hài lòng, và hiệu quả giảm tiêu cực của việc dẹp SIM rác cũng không như kỳ vọng.