Tag: nhà giáo

'Thầy Trần Hữu Tá bình dị mà vĩ đại của chúng em'

TTO - Hay tin nhà giáo Trần Hữu Tá qua đời tối qua 27-11, học trò cũ Nguyễn Văn Cải - phó hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung, Củ Chi, TP.HCM - viết bài tưởng nhớ về người thầy 'bình dị mà vĩ đại'.

Tự bạch của thầy giám thị khó tính: Thích 'chơi đuổi bắt cùng học trò'

TTO - Khai thác những khía cạnh đáng yêu của thầy cô ngoài giờ lên lớp, tự tay làm hoa, vẽ thiệp trang trí bảng tin… là cách mà học sinh ngày nay dùng để bày tỏ tấm lòng của mình với thầy cô nhân Ngày Nhà giáo 20-11.

Sinh viên không đỡ nổi người thầy... hài hước

Một khi giảng viên đã "troll" thì không sinh viên nào đỡ nổi...

Xúc động cô học trò mồ côi nghẹn ngào khi tặng hoa cô giáo cũ

TTO - Cô học trò mồ côi cả cha lẫn mẹ đã dành dụm số tiền ít ỏi làm thêm có được để mua hoa tặng cô giáo cũ, người đã động viên mình tiếp tục đến trường, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Những giọt nước mắt biết ơn lăn dài trên gò má.

Cám ơn thầy Huỳnh Như Phương, người thầy khiêm nhường, dạy tôi lòng biết ơn

TTO - Những ngày này, ký ức về một người thầy như những thanh âm nhẹ nhàng vang trong lòng tôi: thầy Huỳnh Như Phương - người thầy mà tôi may mắn được học trong những tháng ngày tôi thực hiện chương trình cao học tại Đại học Đà Lạt.

Thầy giáo 85 tuổi mê nghiên cứu văn hóa dân gian ‘để cuộc sống có ý nghĩa’

TTO - Trên chiếc xe Dream cũ, túi xách đeo vai với sổ ghi chép, chiếc iPad và máy ảnh mini, ông rong ruổi khắp nơi, lúc đồng bằng, khi miền núi, biển. Không gian sưu tầm, nghiên cứu của ông không chỉ ở tỉnh Phú Yên mà còn mở ra nhiều tỉnh, thành.

Diễn đàn 'Nỗi lòng nhà giáo': Ứng xử văn minh với thầy cô, được không?

TTO - "Muốn sang thì bắc cầu kiều/ Muốn con hay chữ hãy yêu lấy thầy" - câu ca ngàn đời vẹn nguyên giá trị nhắn nhủ thái độ tương kính, tri ân đối với những người đem cái chữ và nhân cách uốn rèn lớp trẻ nên nếp nên người.

Diễn đàn 'Nỗi lòng nhà giáo': Để người thầy nuôi được đam mê

TTO - Sáng 12-11, Tổ chức Giáo dục và Đào tạo FAROS (TP.HCM) đã tổ chức diễn đàn "Giáo viên bỏ nghề: Vấn đề và giải pháp".

Nhà giáo Đàm Lê Đức qua đời ở tuổi 91

TTO - Nhà giáo Đàm Lê Đức nổi tiếng với những bài dạy về đạo đức và là nhà sáng lập Cơ sở bồi dưỡng văn hóa 218 Lý Tự Trọng, Trường THCS-THPT Đức Trí vừa qua đời ngày 6-5, thọ 91 tuổi.

Nghề thầy: Dám dạy và chịu học

TTO - Trong tác phẩm xuất bản vào năm 1944, cụ Hoàng Đạo Thúy (nhà giáo dục, nhà hoạt động xã hội nổi tiếng của Việt Nam vào nửa đầu thế kỷ 20) đã dùng hai chữ "nghề thầy" bình dị mà trang trọng để chỉ về công việc của những nhà giáo.