Nhà dân gần trường cháy, 30 học sinh lớp 12 dũng cảm lao vào dập lửa

28/10/2019 19:21 GMT+7

TTO - Chiều 28-10, mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh một nhóm các bạn học sinh trong trang phục thể dục đang dập lửa ở nhà dân.

Clip các bạn học sinh lớp 12A6 (Trường THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị) dập lửa tại nhà dân chiều 28-10 - Video: facebook Loan Trần

Thấy nhà dân ở gần khu vực sân vận động trường bị cháy, toàn bộ hơn 30 học sinh lớp 12A6 (Trường THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị) đang học thể dục gần đó đã dũng cảm tìm cách dập lửa.

Chiều 28-10, mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh một nhóm các bạn học sinh trong trang phục học môn thể dục đang dập lửa ở nhà dân. Đoạn clip đã nhận được nhiều lượt chia sẻ bởi hành động dũng cảm của nhóm học sinh.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, nhóm học sinh trong clip trên là học sinh của lớp 12A6 Trường THPT Vĩnh Linh (Quảng Trị). Ngôi nhà xảy ra vụ cháy thuộc khóm Vinh Quang, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Bạn Lê Văn Tính (học sinh lớp 12A6, một trong những người tham gia dập lửa), nói rằng khi đang học thể dục trên sân vận động của trường thì em phát hiện khói bóc đen bốc lên từ một căn nhà gần đó. Khi chạy đến nơi thì thấy lửa đang cháy bốc lên từ đống vật liệu giấy để trước hiên nhà.

"Khi đó em nghe mọi người nói rằng trong nhà có người nhưng cổng ngoài lại bị khóa trái. Thế là em cũng một vài bạn nam khác nhảy tường rào vào nhà, ngắt cầu dao điện và tìm nước để dập lửa", Tính nói.

Sau đó cả lớp 12A6 cùng một số thầy giáo và hàng xóm quanh đó tìm cách vào nhà để phụ dập lửa. Một lúc sau thì chủ nhà về và cùng nhóm người dọn dẹp hiện trường vụ cháy.

Anh Nguyễn Văn Lắc - chủ nhà bị cháy - nói rằng rất may mắn khi các bạn học sinh lớp 12A6 đã phát hiện và dập tắt đám cháy kịp thời. 

Anh Lắc kể rằng thời điểm diễn ra sự việc mọi thành viên trong gia đình đều đi làm cả. Trong nhà lúc này chỉ có một người em gái của anh Lắc bị dị tật bẩm sinh, không có khả năng chạy thoát nếu đám cháy bùng lên cao.

"Gia đình rất cám ơn tình thần dũng cảm và nhiệt tình của các bạn học sinh lớp 12A6. Sau sự việc, gia đình cũng có ý muốn gửi tặng tập thể lớp 12A6 một khoản tiền nhưng các bạn ấy nhất quyết không nhận", anh Lắc nói.

Thầy Nguyễn Hữu Thái, hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Linh, xác nhận sự việc trên. "Nhà trường sẽ tìm hiểu kỹ lại sự việc để xem xét tuyên dương hành động dũng cảm của tập thể lớp 12A6", thầy Thái nói.

Trao giấy khen cho học sinh lớp 6 dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước Trao giấy khen cho học sinh lớp 6 dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước

TTO - Ngày 22-1, anh Nguyễn Hữu Tuất - phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa - đã trao giấy khen, phần thưởng của Tỉnh đoàn cho em Nguyễn Văn Hoan, học sinh lớp 6A4 Trường THCS xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc vì dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận