04/09/2019 14:03 GMT+7

Nam sinh 17 tuổi dũng cảm cứu hai người trong lũ dữ

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Đang trên đường đến trường dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị cho năm học mới, Lương Thế Mạnh phát hiện hai người bị nước lũ cuốn trôi. Không ngần ngại, Mạnh lao xuống cứu hai người lên bờ an toàn.

Nam sinh 17 tuổi dũng cảm cứu hai người trong lũ dữ - Ảnh 1.

Đại diện UBND xã Tà Cạ khen thưởng cho bạn Lương Thế Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong nước lũ - Ảnh: LA VIN

Sáng 4-9, thông tin từ Huyện đoàn Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết: đơn vị đã báo cáo và làm thủ tục đề nghị Tỉnh Đoàn khen thưởng bạn Lương Thế Mạnh (17 tuổi, học sinh Trường THPT Kỳ Sơn) vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ.

Trước đó, đại diện lãnh đạo UBND xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã đến thăm hỏi, trao một phần quà nhỏ để biểu dương Mạnh.

Ông La Pa Vin - phó Chủ tịch UBND xã Tà Cạ thông tin: khoảng 14h chiều 3-9, anh Vi Văn Quý (19 tuổi) ra sông Nậm Mộ để vớt củi từ thượng nguồn trôi về. Do bị dị tật ở chân, đi lại khó khăn nên Quý không may sẩy chân và bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Em Moong Văn Kiều (10 tuổi) đi cùng Quý thấy vậy liền nhảy xuống sông, bơi ra cứu Quý. Tuy nhiên, do Kiều còn nhỏ không đủ sức để kéo nạn nhân vào bờ nên cả hai bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi.

Đúng lúc này, Mạnh đang trên đường tới trường để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới thì phát hiện sự việc. Không chút ngần ngại, Mạnh liền bơi ra cứu cả hai vào bờ an toàn.

Để biểu dương hành động dũng cảm cứu người, UBND xã Tà Cạ cũng sẽ làm tờ trình gửi UBND huyện Kỳ Sơn để có khen thưởng kịp thời cho Quý và em Kiều.

Cứu người mắc kẹt trên cây nhiều giờ trong lũ dữ Cứu người mắc kẹt trên cây nhiều giờ trong lũ dữ

TTO - Thấy hai người đàn ông bị mắc kẹt trên cây điều giữa dòng nước xiết, các chiến sĩ bộ đội và dân quân đã không quản ngại hiểm nguy đến tính mạng bơi mình ra cứu vào bờ an toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên