08/08/2019 19:31 GMT+7

Trao huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho thanh niên cứu người trong lũ

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ngày 8-8, đại diện Trung ương Đoàn đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và phần thưởng cho anh Phạm Bá Huy, 26 tuổi, dân tộc Thái, người dũng cảm lao xuống dòng nước lũ sông Luồng cứu người và tự cứu mình khi bị mắc kẹt trên cây giữa sông.

Trao huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho thanh niên cứu người trong lũ - Ảnh 1.

Đại diện Trung ương Đoàn trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Phạm Bá Huy - Ảnh Tỉnh đoàn Thanh Hóa cung cấp

Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chúc mừng anh Phạm Bá Huy về hành động dũng cảm, xả thân vì cộng đồng. Anh Huy là đoàn viên sinh hoạt tại chi đoàn bản Nhài, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn.

Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Thanh Hóa mong anh Phạm Bá Huy luôn phát huy tinh thần của tuổi trẻ, sống có trách nhiệm vì cộng đồng, sẵn sàng dũng cảm cứu người bị nạn, để các bạn trẻ noi theo.

Ngày 8-8, đại diện Trung ương Đoàn và lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ở bản Xa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn có người thân bị chết, đang bị mất tích. 

Tổng kinh phí Trung ương Đoàn trao cho người dân vùng lũ Quan Sơn, Mường Lát đợt này là 200 triệu đồng, trong đó bao gồm tiền mặt, đồ dùng thiết yếu cho người dân vùng lũ.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chiều 3-8 anh Phạm Bá Huy đã dũng cảm, liều mình lao xuống dòng nước lũ hung dữ trên sông Luồng để giải cứu ông Lương Văn Chon, 52 tuổi, ở bản Xa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn bị nước lũ cuốn trôi, mắc kẹt trên ngọn cây ở giữa sông Luồng từ sáng 3-8. 

Sau khi cứu được ông Chon vào bờ an toàn, chính anh Huy lại bị nước lũ sông Luồng cuốn ra giữa sông, mắc kẹt trên cây giữa sông. Sau đó, anh Huy tự giải thoát cho mình, bơi vào bờ an toàn.

'Thấy cụ già co ro, kiệt sức giữa nước lũ, em lao xuống cứu cụ thôi'

TTO - Phạm Bá Huy (26 tuổi) - người đã lao xuống dòng nước lũ trên sông Luồng ở huyện vùng cao, biên giới Thanh Hóa cứu người, rồi lại tự giải cứu cho mình khỏi nguy hiểm - đã chia sẻ như vậy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên