Cứu người mắc kẹt trên cây nhiều giờ trong lũ dữ

07/08/2019 23:20 GMT+7

TTO - Thấy hai người đàn ông bị mắc kẹt trên cây điều giữa dòng nước xiết, các chiến sĩ bộ đội và dân quân đã không quản ngại hiểm nguy đến tính mạng bơi mình ra cứu vào bờ an toàn.

Cứu người mắc kẹt trên cây nhiều giờ trong lũ dữ - Ảnh 1.

Hai người dân bị mắc kẹt trên cây điều giữa dòng nước xoáy - Ảnh: N.M.Đ

Khuya 7-8, thông tin từ UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho hay lực lượng Ban chỉ huy quân sự huyện và dân quân xã vừa giải cứu thành công 2 người đàn ông bị mắc kẹt nhiều giờ trên cây điều giữa nước xiết.

Sáng sớm 7-8, nước từ đầu nguồn đổ về liên tục, mực nước lên quá nhanh, ông Lâm Thanh Tâm đang ở trong chòi canh rẫy thuộc địa bàn thôn 1, xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng bị cô lập hoàn toàn.

Để sống sót, ông đã leo lên cây điều giữa dòng lũ dữ để tránh lũ và cầu cứu người giúp đỡ.

Lúc này anh Trần Văn Sơn, 46 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, là người làm thuê cho gia đình ông Tâm vội bơi ra cứu.

Nhưng do nước xiết, cả 2 người bị mắc kẹt lại trên cây điều giữa dòng nước.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng cử lực lượng cán bộ, chiến sĩ cùng với dân quân xã Đoàn Kết gần 30 người xuống hiện trường ứng cứu.

Trước sự hung bạo của dòng nước đang cuộn trào đổ về, nhưng thiếu tá Cao Ích Hiền - cán bộ trung đoàn 719 và 2 anh Nguyễn Văn Quắn, Lê Thái Nguyên là dân quân xã Đoàn Kết bơi ra giải cứu.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ vật lộn với dòng lũ dữ, các anh đã đưa ông Lâm Thanh Tâm và anh Trần Văn Sơn vào bờ an toàn.

Theo ghi nhận, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Bình Phước mưa kéo dài, lượng nước trên các sông, suối lên nhanh đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, nhiều người bị thương do lũ, hàng trăm hecta cây trồng, hoa màu bị ngập trong biển nước.

Ngày 5-8, UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn giao Sở Lao động - thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành triển khai công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm ổn định đời sống người dân khi thiên tai xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Cứu người mắc kẹt trên cây nhiều giờ trong lũ dữ - Ảnh 2.

Cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước trên đường đi cứu hộ người dân - Ảnh: N.M.Đ.

Chàng trai cứu người trong lũ dữ rồi tự cứu mình khi kẹt ở ngọn cây Chàng trai cứu người trong lũ dữ rồi tự cứu mình khi kẹt ở ngọn cây

TTO - Khi thấy một người dân bị kẹt giữa dòng lũ dữ, anh Phạm Bá Huy đã quyết định lao ra cứu người. Nhưng khi người anh cứu vào đến bờ an toàn thì chính anh lại bị kẹt giữa dòng nước xoáy. Rất may anh đã tự cứu được mình.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận