Tag: dũng cảm cứu người

Hai học sinh lớp 7 cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước

Nghe tiếng kêu cứu của hai em nhỏ bị đuối nước, Sinh và Phong đã không ngần ngại lao xuống cứu.

'Tiếc là mình chỉ cứu được ba bạn, một bạn không cứu được'

"Lúc đó mình cũng lo lắng, sợ các bạn dìm mình xuống cùng. Song mình tự nhủ nếu suy nghĩ nhiều quá thì các bạn sẽ bị đuối nước nên em đã lao mình xuống để cứu các bạn lên".

Dũng cảm cứu người, em Hoàng Mạnh Chiến nhận bằng khen của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

TTO - Ngày 1-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa quyết định tặng bằng khen của bộ trưởng cho em Hoàng Mạnh Chiến (học sinh lớp 7A2, Trường trung học cơ sở Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vì dũng cảm cứu người.

Bệnh nhân trèo qua lan can tầng 10 tự tử, được bác sĩ và điều dưỡng cứu kịp

TTO - Phát hiện nam bệnh nhân trèo qua lan can tầng 10 với ý định nhảy xuống dưới tự tử, 2 nữ điều dưỡng nhanh chân chạy tới nắm tay giữ lại, 1 bác sĩ xốc cổ áo kéo bệnh nhân vào trong an toàn.

Chủ tịch nước khen ngợi những tấm gương dũng cảm cứu người

TTO - Sáng 11-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi trung úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính vì đã có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước trong 2 ngày vừa qua.

Khen thưởng học sinh lớp 7 dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước

TTO - Chiều 24-9, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) đã kịp thời biểu dương, trao tặng giấy khen và phần thưởng cho em Lục Đình Tâm, học sinh lớp 7A, Trường THCS Tân Thành, vì dũng cảm cứu em nhỏ khỏi đuối nước.

Nam sinh 17 tuổi dũng cảm cứu hai người trong lũ dữ

TTO - Đang trên đường đến trường dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị cho năm học mới, Lương Thế Mạnh phát hiện hai người bị nước lũ cuốn trôi. Không ngần ngại, Mạnh lao xuống cứu hai người lên bờ an toàn.

Lãnh đạo Đà Nẵng chia buồn với gia đình thanh niên tử nạn vì cứu người ở Sơn Trà

TTO - Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có thư chia buồn gửi gia đình người câu cá tử vong khi tham gia cứu nhóm du khách đi lạc trên núi Sơn Trà vào đêm 27-8.

Đồng Nai khen thưởng 2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ già

TTO - Liên quan vụ hai nữ nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người ngay trước mũi tàu, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao thưởng đột xuất cho 2 nhân viên trên.

Bộ Giáo dục - đào tạo tặng bằng khen nam sinh cứu người trong lũ

TTO - Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo và chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã tặng bằng khen cho Nguyễn Văn Long, học sinh Trường THPT Tây Hiếu, vì hành động dũng cảm cứu người trong nước lũ.