Tag: cứu người trong lũ

Chủ tịch nước gửi thư khen những tấm gương cứu người trong lũ

TTO - Ngày 6-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen các anh Vi Văn Truyền, Lê Minh Hương và nhiều người dân dũng cảm của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Bỏ mặc nhà ngập sâu, hai cha con chèo đò đi cứu người

TTO - "Ông cụ già và cô con dâu nớ tối qua cứu được 2 mạng người", một anh dân quân chỉ tay về hai người đang lấy mì tôm bỏ lên đò chuẩn bị vượt lũ tiến vào thị trấn Phong Nha.

Lập 'cầu người', lao sông cứu người trong lũ

TTO - 'Đi đi đi' - tiếng ông Hà Việt Bồng, chủ tịch UBND xã Trà Tân (huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi), kéo đoàn người Cor lao theo. Cuộc vật lộn cứu bốn người dân kẹt giữa sông Giang diễn ra gấp gáp bên lằn sinh tử.

Video: Thót tim cứu người đàn ông mắc kẹt giữa dòng lũ dữ

TTO - Ngày 1-11, một người đàn ông ở xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi bị mắc kẹt giữa dòng lũ dữ đã được một số người dân dũng cảm bơi ra cứu vào bờ an toàn.

Nam sinh 17 tuổi dũng cảm cứu hai người trong lũ dữ

TTO - Đang trên đường đến trường dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị cho năm học mới, Lương Thế Mạnh phát hiện hai người bị nước lũ cuốn trôi. Không ngần ngại, Mạnh lao xuống cứu hai người lên bờ an toàn.

TTO - Phạm Bá Huy, 26 tuổi - người đã lao xuống dòng nước lũ trên sông Luồng ở huyện vùng cao, biên giới Thanh Hóa cứu người, rồi lại phải bám trên ngọn cây giữa dòng lũ dữ để tự cứu nguy cho chính mình.

Xây nhà mới cho 'người hùng' từng cứu 8 người trong lũ

TTO - Sau khi báo Tuổi Trẻ đăng câu chuyện về khoảng đời không may mắn của Phạm Văn Thuận - “người hùng” từng cứu 8 người trong lũ dữ năm 2010, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã quyết định sẽ xây nhà mới cho Thuận.

Người đàn ông chèo ghe cứu 15 người trong lũ dữ

TTO - Trời hửng nắng, nước lũ sông Trà Bồng (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) thôi cuồn cuộn hăm he cuốn trôi những xóm làng. Người ta bắt đầu kể về anh Lê Văn Quả người chèo ghe vượt dòng nước xiết cứu người trong lũ.

9 năm sau ngày mẹ cứu người, con chị Mai đã lớn khôn

TT - Chín năm trước, ngày 26-11-2004, chị Trần Thị Mai (33 tuổi, ở thôn Hậu Thành, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đã hi sinh khi cứu người trong lũ dữ. Khi đó, người dân cả nước đã nghẹn lòng với nỗi lo: rồi đây bảy đứa con lít nhít của chị sẽ ra sao?

Bộ GD - ĐT khen thưởng học sinh quên mình cứu người trong lũ

TTO - Chiều 13-11, Sở GD - ĐT Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã đến gia đình em Nguyễn Sỹ Phúc (17 tuổi, học sinh lớp 12 THPT Nghi Lộc II, huyện Nghi Lộc) để trao bằng khen của Bộ GD - ĐT cho em vì hành động hi sinh dũng cảm cứu người trong nước lũ.