Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Trao giấy khen cho học sinh lớp 6 dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước

22/01/2019 18:14 GMT+7

TTO - Ngày 22-1, anh Nguyễn Hữu Tuất - phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa - đã trao giấy khen, phần thưởng của Tỉnh đoàn cho em Nguyễn Văn Hoan, học sinh lớp 6A4 Trường THCS xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc vì dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước.


Trao giấy khen cho học sinh lớp 6 dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Hữu Tuất - phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa - trao tặng giấy khen, phần thưởng cho em Nguyễn Văn Hoan - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Vào thời điểm em Thanh bị ngã xuống kênh vắng người lớn qua lại, nhưng em Hoan đã bình tĩnh lao xuống dòng kênh chảy xiết cứu và dìu bạn bơi vào bờ an toàn.

Được biết, trưa 17-1, em Nguyễn Văn Hoan và các bạn cùng lớp trên đường đi học bằng xe đạp từ trường về nhà. Trong nhóm bạn học đi cùng có em Nguyễn Thị Hà Thanh (cùng học lớp 6A4, Trường THCS xã Kiên Thọ) đi xe đạp một mình.

Hôm đó thời tiết lạnh, trời mưa phùn, trong lúc điều khiển xe đạp, em Thanh bị mất lái lao cả người, xe xuống kênh Bắc nước sâu, chảy xiết nên bị nước cuốn trôi ra giữa dòng.

Em Hoan tâm sự: "Em học và biết bơi từ năm học lớp 4, nên khi bạn Thanh bị ngã xuống kênh Bắc, nước cuốn trôi, em không do dự, không sợ lạnh, tự tin nhảy ngay xuống kênh cứu bạn. Hôm đó cứu bạn Thanh khỏi đuối nước là em vui rồi".

Anh Nguyễn Hữu Tuất - phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa - cho biết: "Hành động dũng cảm cứu người của em Nguyễn Văn Hoan là tấm gương sáng về người tốt, việc tốt, để đội viên, đoàn viên, thanh niên học tập, noi theo. 

Từ đó, lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đội viên chăm ngoan, học tốt, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh".

Trao giấy khen cho học sinh lớp 6 dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước - Ảnh 2.

Hai em Nguyễn Văn Hoan và Nguyễn Thị Hà Thanh - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trước đó, ngày 20-1, Huyện đoàn Ngọc Lặc cũng đã trao tặng giấy khen, phần thưởng cho em Nguyễn Văn Hoan vì có hành động dũng cảm cứu người.

Trao giấy khen cho học sinh lớp 6 dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước - Ảnh 3.

Giấy khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng em Nguyễn Văn Hoan - Ảnh: HÀ ĐỒNG

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận