Truy tặng Huân chương dũng cảm cho nam sinh cứu em nhỏ

19/10/2019 12:47 GMT+7

TTO - Nghe tiếng kêu cứu của các em nhỏ ở đập nước, Toàn cởi áo rồi lao xuống cứu người. Tuy nhiên, khi mọi người đưa được em nhỏ lên bờ thì Toàn không may bị chuột rút, chết đuối.

Truy tặng Huân chương dũng cảm cho nam sinh cứu em nhỏ - Ảnh 1.

Đại diện Ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An trao Huân chương dũng cảm cho gia đình Toàn - Ảnh: NGUYỄN HỒNG

Sáng 19-10, huyện Đoàn Đô Lương, Nghệ An cho biết Ban thi đua khen thưởng tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Đô Lương vừa truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho Đậu Văn Toàn (18 tuổi, học sinh Trường THPT Đô Lương 1).

Trước đó, chiều 15-4, có 5 học sinh đến đập nước Bà Đạo, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương tắm và 1 em bị trượt chân, đuối nước.

Nghe tiếng kêu cứu, đang ở gần đó, Toàn liền lao xuống cứu. Khi đẩy được em Trần Văn Đức (14 tuổi) vào chỗ cạn, Toàn bất ngờ bị chuột rút và chết đuối.

Nhận tin báo, chính quyền xã Đông Sơn cùng gia đình, người dân nỗ lực tìm kiếm và vớt được thi thể Toàn khoảng 19h40 tối cùng ngày.

Được biết, Toàn sinh ra trong gia đình làm nông, kinh tế còn vất vả. Toàn là con út, 2 anh chị đã đi làm xa nên vừa đi học vừa cắt cỏ, kiếm củi bán để đỡ đần ông bà, bố mẹ.

Trước hành động dũng cảm của Toàn, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã truy tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm. Ngày 26-8, Chủ tịch nước đã có quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm cho Toàn.

Dịp này, huyện Đoàn Đô Lương cũng phát động cán bộ, đoàn viên thực hiện phong trào thi đua noi gương Toàn.

Khen thưởng 2 nam sinh dũng cảm cứu người trong lũ dữ Khen thưởng 2 nam sinh dũng cảm cứu người trong lũ dữ

TTO - Trên đường đến trường chuẩn bị cho lễ khai giảng, 2 học sinh ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã dũng cảm cứu 2 người bị nước cuốn trôi khi vớt củi trên sông.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận