Khen thưởng 2 nam sinh dũng cảm cứu người trong lũ dữ

05/09/2019 20:12 GMT+7

TTO - Trên đường đến trường chuẩn bị cho lễ khai giảng, 2 học sinh ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã dũng cảm cứu 2 người bị nước cuốn trôi khi vớt củi trên sông.

Khen thưởng 2 nam sinh dũng cảm cứu người trong lũ dữ - Ảnh 1.

Hai em Mạnh và Đức nhận giấy khen của Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An vì hành động dũng cảm cứu người - Ảnh: TRỌNG HOÀNG

Ngày 5-9, trong lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, thừa ủy quyền của giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, ban giám hiệu Trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn đã trao giấy khen tặng 2 em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1) vì có hành động dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ.

Ngoài ra, UBND huyện Kỳ Sơn cũng tặng giấy khen kèm theo số tiền 4 triệu đồng cho 2 nam sinh này.

Trước đó ngày 3-9, trên đường từ nhà ra trường để lao động chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, 2 em Mạnh và Đức nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa dòng sông Nậm Mộ.

Ngay lập tức, em Mạnh lao xuống dòng nước lũ cứu 2 người đang chới với giữa sông, em Đức chạy đi tìm áo phao để hỗ trợ. Sau khi tìm được áo phao, cả hai em cùng nỗ lực đưa anh Vi Văn Quý (19 tuổi, là người khuyết tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) lên bờ an toàn. 

Được biết, thời điểm gặp nạn, anh Quý và em Kiều ra sông vớt củi nhưng không may bị nước cuốn. 

Sở GD-ĐT Nghệ An cũng gửi tờ trình cho Bộ GD-ĐT đề nghị tặng bằng khen 2 học sinh Mạnh và Đức.

Trao huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho thanh niên cứu người trong lũ Trao huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho thanh niên cứu người trong lũ

TTO - Ngày 8-8, đại diện Trung ương Đoàn đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và phần thưởng cho anh Phạm Bá Huy, 26 tuổi, dân tộc Thái, người dũng cảm lao xuống dòng nước lũ sông Luồng cứu người và tự cứu mình khi bị mắc kẹt trên cây giữa sông.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận