Tag: dũng cảm

Chân dung người hùng bị kỳ thị

Chấp nhận sự khác biệt, dũng cảm, và không bao giờ bỏ cuộc trước thử thách.

Ảo ảnh 'bật mí' bạn là người sáng tạo hay dũng cảm

Không có câu trả lời đúng hay sai, quan trọng là bạn phải trung thực về những gì bạn nhận thấy đầu tiên để có được kết quả chính xác nhất.

Tài xế lái xe tải bốc cháy ra khỏi khu đông dân đã xử trí can đảm và nhanh trí

Thấy ngọn lửa trên thùng xe quá lớn, tài xế Hoàng Văn Nghị quyết định lái xe ra khỏi khu vực đông dân cư để tránh nguy hiểm cho bà con xung quanh.

Người đàn ông dũng cảm cứu 4 người trong gia đình bị đuối nước khi tắm suối

Thấy những người của một gia đình chới với giữa dòng nước sâu, người đàn ông ở huyện Nam Giang, Quảng Nam đã lao mình xuống nước cứu người.

Anh em Bình - Yên cứu bốn du khách đuối nước

Trên đường ra khơi đánh cá, hai anh em Yên và Bình phát hiện bốn du khách tắm biển Cửa Lò bị sóng cuốn trôi liền chèo thuyền đến ứng cứu.

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho nam sinh cứu ba bạn đuối nước

Nam sinh Nguyễn Văn Nhã thấy ba bạn nữ bị đuối nước khi tắm biển ở huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế đã dũng cảm lao ra cứu và không may tử nạn.

Chủ tịch nước gửi thư khen những tấm gương cứu người trong lũ

TTO - Ngày 6-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen các anh Vi Văn Truyền, Lê Minh Hương và nhiều người dân dũng cảm của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Bộ Công an gửi thư khen hai người đàn ông dũng cảm cứu nhóm trẻ đuối nước

TTO - Ngày 5-8, thiếu tướng Nguyễn Văn Long - thứ trưởng Bộ Công an - gửi thư khen bí thư phường và một người đàn ông ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An vì đã có hành động dũng cảm cứu học sinh đuối nước.

Khen thưởng bí thư phường và người dân cứu nhóm trẻ đuối nước

TTO - Bí thư Đảng ủy phường ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An cứu trẻ đuối nước chia sẻ ông ‘không muốn nhận là người hùng bởi trong tình huống đó, ai cũng nghĩ việc cứu người là trên hết’.

Gặp bí thư Đảng ủy phường cứu được nhiều trẻ suýt đuối nước ngoài biển

TTO - Hai bí thư Đảng ủy phường ở thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An chia sẻ về phút giây cùng người dân cứu 6 em nhỏ thoát khỏi đuối nước là ‘nếu cháu nào đuối nước sẽ day dứt suốt đời’.