Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Cứu người

Cứu sống cụ bà lọt cống trong lũ 'như trong phim hành động'

Cứu sống cụ bà lọt cống trong lũ 'như trong phim hành động'

TTO - Thấy bà cụ hụt chân và bị nước cuốn xuống cống thoát nước đang thi công dang dở, anh Dũng liền lao xuống cứu dù nước lũ đang chảy rất xiết.

07:36

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

TTO - Cả 4 thành viên trong gia đình anh Nguyễn Đình Duy (37 tuổi) ở tổ 41, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã không ít lần sớm hôm góp hơn 60 đơn vị máu để cứu những người không quen biết.

02:56

Bầy voi cứu được hàng trăm du khách kẹt trong lũ

TTO - Hơn 600 du khách bị mắc kẹt tại một công viên hoang dã rừng nhiệt đới ở Nepal đã được những chú voi tại chính công viên này cứu giúp trong cơn lũ dữ.

09:34

Hành khách giúp đỡ đẻ ngay trên tàu giữa biển

TTO - Một câu chuyện đầy bất ngờ làm ấm lòng người trong ngày hôm nay: một sản phụ bất ngờ trở dạ trên tàu giữa biển, một hành khách là y sĩ đã mát tay cứu người.

03:19

'Nạn nhân có HIV hay không, tôi vẫn sẵn sàng lao ra cứu'

TTO - Anh Lê Văn Tùng (28 tuổi, ngụ thôn 11, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, Kon Tum), người được nhiều người phong là “anh hùng”, chỉ nói đơn giản vậy khi cứu người gặp nạn trong vụ tai nạn thảm khốc ở Kon Tum.

10:15

Hãy học cách cứu người

TTO - Chia sẻ câu chuyện giúp đỡ kịp thời cho một người bị nạn, ông Benjamin P. Mawdsley (người Canada, dạy tiếng Anh tại Việt Nam) cho rằng người Việt cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học các bước sơ cứu cơ bản khi gặp tai nạn.

09:45

'Hiến tạng mẹ mong cứu người khác'

TTO - Lúc bác sĩ bảo mẹ không qua khỏi, Sáng đã ngã quỵ nhưng cũng nhanh chóng xốc lại tinh thần, đưa ra quyết định: hiến tạng của mẹ cho y học, với mong muốn cứu sống những người khác.

10:11

Clip cháy căn hộ chung cư, hai phụ nữ được cứu như phim

TTO - Để thoát khỏi đám cháy, hai phụ nữ đã trèo ra cửa sổ nhưng bị rớt xuống. May mắn lính cứu hỏa đã kịp túm chân và giữ họ lại. 

06:53

Cảnh sát Nhật vinh danh chàng trai Việt dũng cảm cứu người

TTO - Chàng thanh niên người Việt tên Dang Van Mong đã bất chấp cái lạnh 2 độ C nhảy xuống kênh vớt người đàn ông không may bị té ngã.