15/07/2019 16:44 GMT+7

Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu em nhỏ đuối nước

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Nghe tiếng hô hoán của các em nhỏ trên bờ là có bạn bị đuối nước ở sông Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An), em Nguyễn Quang Dũng bơi ra cứu em nhỏ đưa vào bờ an toàn.

Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu em nhỏ đuối nước - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Lương - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương - và chị Nguyễn Thị Thơm - quyền bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An - trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Nguyễn Quang Dũng - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Ngày 15-7, anh Nguyễn Ngọc Lương - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương - đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho em Nguyễn Quang Dũng (học sinh lớp 5A, trường tiểu học Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai) vì đã có hành động dũng cảm cứu một em nhỏ bị đuối nước.

Trước đó, chiều 8-5, trong lúc cùng các bạn tắm trên sông Hoàng Mai đoạn qua phường Quỳnh Dị, em Dũng nghe tiếng kêu cứu của các bạn nhỏ trên bờ.

Nhìn ra xa, Dũng thấy một em nhỏ đang chới với giữa dòng nước. Lúc này, trên bờ còn có một số bạn khác nhưng không ai biết bơi nên chỉ biết đứng hò hét. Dũng nhanh chóng lao xuống dòng nước để cứu em nhỏ, đưa vào bờ.

Nghe tiếng kêu cứu, một người dân gần hiện trường chạy tới sơ cứu em nhỏ bị nạn và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Em Nguyễn Đức Minh (5 tuổi) - người được Dũng cứu - nhập viện trong tình trạng môi tím tái, khó thở, bụng căng cứng. Nhờ được cấp cứu kịp thời, em Minh đã qua cơn nguy kịch.

Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu em nhỏ đuối nước - Ảnh 2.

Đoàn tặng quà cho đội tình nguyện “Mùa hè xanh” của Trường Đại học Y khoa Vinh - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu em nhỏ đuối nước - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Ngọc Lương - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương - tặng áo phao cho các em nhỏ - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu em nhỏ đuối nước - Ảnh 4.

Trao tặng 100 áo phao cho thanh thiếu nhi của thị xã Hoàng Mai, Nghệ An - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Dịp này, anh Nguyễn Ngọc Lương cũng đã tới thăm và động viên các đội thanh niên tình nguyện tỉnh Nghệ An đang hoạt động tại thị xã Hoàng Mai và huyện Nghi Lộc.

Anh Lương mong muốn các chiến sĩ mùa hè xanh phát huy tính xung kích tình nguyện, có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong việc tuyên truyền phòng, chống đuối nước, đồng thời thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay bảo vệ thanh thiếu nhi có một mùa hè an toàn, bổ ích, giúp đỡ nhân dân ở các địa phương thiết thực và hiệu quả.

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm' cho cô bé quên mình cứu 4 em nhỏ Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm" cho cô bé quên mình cứu 4 em nhỏ

TTO - Thấy 4 em nhỏ đuối nước, H’Nhuên lao xuống sông cứu. Nhưng khi đưa được em cuối cùng vào bờ, H’Nhuên đuối sức và bị nước cuốn trôi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận