22/01/2019 08:32 GMT+7

4 thanh niên cứu người trong lũ được trao, truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Đó là anh dân quân tự vệ qua đời do kiệt sức sau khi giúp người vượt lũ dữ, là những chàng trai trẻ không ngần ngại lao mình xuống dòng nước lũ chảy siết để cứu người bị đuối nước.

4 thanh niên cứu người trong lũ được trao, truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao ngọn đuốc tượng trưng cho ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 22-1, Ban thường vụ tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức phát động đợt thi đua trong tuổi trẻ toàn tỉnh với chủ đề "Tuổi trẻ Quảng Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác" và khởi động năm thanh niên tình nguyện 2019. Hơn 1.100 đoàn viên thanh thiếu niên (ĐVTTN) đã tham dự chương trình này.

Đợt sinh hoạt này diễn ra từ tháng 1-2019 đến tháng 9-2019, trong đó nhấn mạnh việc triển khai các nội dung phải được gắn liền với triển khai các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp và Năm thanh niên tình nguyện.

4 thanh niên cứu người trong lũ được trao, truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - Ảnh 2.

Ông Định Văn Thu - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương đoàn cho những thanh niên cứu người - Ảnh: LÊ TRUNG

Tại buổi phát động, Trung ương đoàn đã trao, truy tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho 4 thanh niên ở tỉnh Quảng Nam. 

Đó là trường hợp anh dân quân tự vệ Trương Văn Được (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ) chết vì kiệt sức sau khi giúp dân trong lũ vào hồi tháng 12-2018. 

Hay anh Phạm Văn Bồng (huyện Duy Xuyên) đã không ngần ngại nhảy xuống sông trong dòng nước lũ chảy siết để cứu người bị rơi xuống sông. Và em học sinh trường THPT Nguyễn Thái Bình là Hoàng Đình Việt cứu 3 người bị đuối nước ở sông.

Ngay sau lễ phát động, ĐVTTN toàn tỉnh sẽ triển khai đồng loạt nhiều hoạt động, trong đó xây dựng mới 5 công trình thanh niên và triển khai 76 phần việc thanh niên, ước tính sơ bộ tổng kinh phí gần 1,5 tỉ đồng.

Ngay trong sáng nay, nhiều đoàn hành trình triển khai hoạt động tình nguyện tại các huyện miền núi như: Phước Sơn, Bắc Trà My, Tây Giang, Nam Giang…

4 thanh niên cứu người trong lũ được trao, truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - Ảnh 3.

Các tổ chức, mạnh thường quân hỗ trợ quà tết cho đồng bào vùng cao - Ảnh: LÊ TRUNG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên