Trao bằng khen cho dân quân qua đời sau khi cứu dân trong lũ

13/12/2018 12:12 GMT+7

TTO - Với những gì đã làm, anh dân quân tự vệ ở Quảng Nam mất sau khi giúp dân vùng lũ trở về, là tấm gương cho thanh niên trẻ noi theo.

Trao bằng khen cho dân quân qua đời sau khi cứu dân trong lũ - Ảnh 1.

Trao bằng khen Thanh niên sống đẹp cho đại diện gia đình anh Trương Văn Được-Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 13-12, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, động viên gia đình anh Trương Văn Được (30 tuổi, dân quân tự vệ thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam). 

Anh dân quân trẻ mất đi sau hai ngày cùng với lực lượng xung kích cứu hộ, giúp đỡ dân chống chọi với lũ dữ.

Sau khi viếng hương, chia sẻ với mất mát của gia đình, đại diện Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã trao bằng khen "Thanh niên sống đẹp" cho anh Được vì đã có tinh thần xung kích vì cộng đồng trong bão lũ.

Anh Nguyễn Xuân Đức- phó bí thư tỉnh Đoàn Quảng Nam- chia sẻ về trường hợp anh Được-Thực hiện: LÊ TRUNG

Anh Nguyễn Xuân Đức, phó bí thư tỉnh đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam, cho biết anh Được là một đoàn viên thanh niên tiêu biểu của xã có những hành động, nghĩa cử đẹp, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, không ngại khó, ngại khổ, nguy hiểm cứu hộ, giúp dân trong lũ lụt. 

Ông Trần Lê (80 tuổi, ông ngoại của anh Được), cho biết những ngày này, nhiều đơn vị, cơ quan đã đến thăm viếng, động viên gia đình.

Trước đó chiều 12-12, ông Lê Trí Thanh, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã đến thăm hỏi. UBND tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ mai táng 5 triệu đồng cho gia đình. Ông Thanh cũng trích tiền lương cá nhân, hỗ trợ riêng 10 triệu đồng nhằm chia sẻ với khó khăn của gia đình.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, trong hai ngày 9 và 10-12, nước lũ dân cao khu vực xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà. Nước lũ quá đột ngột, người dân không kịp trở tay. 

Là dân quân tự vệ tại chỗ của thôn Mỹ Cang, anh Được gia nhập đội thanh niên xung kích và là thành viên chủ chốt ban chỉ huy phòng chống bão lụt của thôn.

Trong hai ngày lũ, anh Được cùng với lực lượng cứu hộ đến những nơi bị ngập lũ, di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt ở vùng lũ, giúp dân vận chuyện đồ đạc, lúa gạo lên cao. 

Tuy nhiên đến đêm 10-12, khi trở về nhà sau một ngày dầm mưa lũ cứu hộ, anh đã ngã xuống ở vườn nhà, và tử vong sau đó. Nguyên nhân được cho là do kiệt sức sau khi giúp dân. 

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận