11/12/2018 12:36 GMT+7

Dân quân tự vệ qua đời vì lạnh sau khi cứu hộ dân bị ngập lũ

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Sau cả ngày trời cứu hộ, di dời người dân ở những vùng ngập lũ sau ở xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, một dân quân tự vệ, thành viên đội cứu hộ, trở về nhà và qua đời vì lạnh.

Dân quân tự vệ qua đời vì lạnh sau khi cứu hộ dân bị ngập lũ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ sơ tán dân vùng lũ ngày 10-12

Trưa 11-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Châu Thanh Phong - chủ tịch UBND xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam - xác nhận thông tin trên.

Nạn nhân là anh Trương Văn Được (30 tuổi, trú thôn Mỹ Cang,xã Tam Thăng). 

Anh Được là dân quân tự vệ tại chỗ của thôn Mỹ Cang, là thành viên ban phòng chống lụt bão, đội cứu hộ dân vùng lũ của thôn, xã.

Theo ông Phong, trong ngày hôm qua 10-12, anh Được cùng với nhiều thành viên trong đội cứu hộ đã đến những nơi bị ngập lũ sâu, di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt ở vùng lũ.  

Dân quân tự vệ qua đời vì lạnh sau khi cứu hộ dân bị ngập lũ - Ảnh 2.

Nước lũ ngập tại khu vực xã Tam Thăng - Ảnh: LÊ TRUNG

Sau một ngày nỗ lực cứu hộ, đến khoảng 23h đêm cùng ngày anh Được lội nước lũ về nhà. Thời điểm anh về nhà nước lũ ngoài đường ngập đến ngực.

Tuy nhiên, khi về đến nhà do lạnh cóng, anh Được đã ngã xuống. Đến 8h sáng 11-12, người dân ở khu vực này phát hiện anh Được nằm chết co ro dưới đất. 

"Ban đầu xác định anh Được mất vì quá lạnh do cả ngày phải dầm nước lũ cứu dân" - ông Phong phán đoán về nguyên nhân anh Được tử vong. 

Ông Phong cho biết anh Được chưa có vợ, hiện còn một mẹ già gần 80 tuổi. "Anh Được mất, chính quyền, người dân ai cũng tiếc thương. Hiện chính quyền xã đã tổ chức mai táng cho anh Được" - ông Phong nói thêm.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên