Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu bạn

07/06/2019 23:56 GMT+7

TTO - Đi qua đập nước thủy lợi ở huyện Đô Lương, Nghệ An, Toàn nghe tiếng kêu người đuối nước. Khi cứu được một em nhỏ lên bờ thì Toàn bị chết đuối.

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu bạn - Ảnh 1.

Đại diện Huyện đoàn Đô Lương, Nghệ An trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho bố mẹ Toàn - Ảnh: N.HƯNG

Ngày 7-6, được sự ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An, đại diện Huyện đoàn Đô Lương đã tới thăm, động viên và trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho gia đình em Đậu Văn Toàn (học sinh lớp 12 Trường THPT Đô Lương 1), người đã có hành động quên mình cứu người đuối nước.

Trước đó, ngày 15-4, Toàn đi qua đập nước thủy lợi Bà Đạo, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương thì nghe tiếng kêu cứu có người bị đuối nước. Lúc này, em Đào Mạnh Hùng (15 tuổi) gọi Toàn cứu em Trần Văn Đức (14 tuổi) đang bị đuối nước.

Nghe tiếng kêu, Toàn nhanh chóng chạy lao xuống nước, bơi đến đẩy được em Đức đến chỗ nước nông. Cùng lúc này Hùng đưa áo phao cho Đức rồi lôi em lên bờ.

Còn Toàn đuối sức và chìm dần xuống vùng nước sâu. Các em xung quanh thấy vậy hô hoán và chạy đi tìm người lớn kêu cứu. Tuy nhiên khi mọi người chạy ra thì Toàn đã bị đuối nước.

Đến gần 20h cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn mới tìm thấy thi thể Toàn.

Trước khi xảy ra sự việc, Toàn đang ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia với ước mơ thi đỗ vào trường Hải quân để bảo vệ vùng biển chủ quyền Tổ quốc.

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người đuối nước của Toàn, Trung ương Đoàn đã truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Toàn.

Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu 3 học sinh đuối nước Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu 3 học sinh đuối nước

TTO - Sáng 11-4, anh Nguyễn Hữu Tuất - phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa - đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho em Vũ Văn Hùng, vì đã có hành động dũng cảm cứu sống 3 học sinh đuối nước.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận