Truy tặng danh hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho chàng trai cứu người đuối nước

09/04/2019 10:23 GMT+7

TTO - Trung ương Đoàn vừa quyến định truy tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho chàng trai Ngô Hà Sinh vì đã có hành động quên mình cứu người đuối nước ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Truy tặng danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chàng trai cứu người đuối nước - Ảnh 1.

Ngô Hà Sinh (trái) được truy tặng danh hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì hành động quên mình cứu người đuối nước. - Ảnh: Facebook nhân vật

Sáng 9-4, anh Trần Gia Công - bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết Trung ương Đoàn vừa có quyết định truy tặng danh hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Ngô Hà Sinh vì hành động  quên mình cứu 3 sinh viên Trường ĐH Y dược (ĐH Huế) khỏi đuối nước.

Người bạn đồng hương cùng tham gia cứu người với Sinh là Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi) cũng được trao tặng danh hiệu trên.

Anh Công cho biết trong chiều nay (9-4), đại diện Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế sẽ vào Quảng Nam để trao danh hiệu trên cho gia đình Sinh.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 17h chiều 6-4, một nhóm bạn trẻ là sinh viên Trường đại học Y dược (Đại học Huế) đến tắm ở bãi Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế). Khi xuống biển, có ba sinh viên nữ trong nhóm này bị sóng cuốn trôi.

Nghe tiếng kêu cứu, Sinh cùng một người bạn là Nguyễn Duy Thanh đang cắm trại gần đó đã lao xuống biển cứu người. Sau khi cùng mọi người cứu được ba sinh viên lên bờ, Sinh đã bị đuối sức và bị sóng biển cuốn mất tích.

Thi thể của Sinh được tìm thấy vào khuya 7-4 và được gia đình đưa về quê nhà an táng.

Xót xa chàng trai trẻ quên mình cứu người đuối nước Xót xa chàng trai trẻ quên mình cứu người đuối nước

TTO - Nghe tiếng hô hoán từ phía biển, chàng trai trẻ quê Quảng Nam đã vội vàng lao mình ra dòng sóng dữ cứu người đuối nước. Cứu được nạn nhân, nhưng anh đã vĩnh viễn không trở về với gia đình, người thân nữa.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận