Chàng trai quên mình cứu người được truy tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'

09/04/2019 16:56 GMT+7

TTO - Chiều 9-4, tại Quảng Nam, đại diện Trung ương Đoàn đã truy tặng danh hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho chàng trai Ngô Hà Sinh vì đã có hành động quên mình cứu người.

Chàng trai quên mình cứu người được truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - Ảnh 1.

Đại diện tỉnh đoàn hai địa phương trao huy hiệu 'Tuổi Trẻ dũng cảm' cho đại diện gia đình - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 9-4, đại diện Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế và Quảng Nam đã đến thăm viếng, động viên gia đình anh Ngô Hà Sinh (22 tuổi, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Sinh là chàng trai trẻ đã không ngần ngại lao mình xuống dòng nước để cứu hai nữ sinh viên trường ĐH Y dược (ĐH Huế) bị đuối nước. Sau khi cứu được hai sinh viên lên bờ, anh Sinh đuối sức và bị sóng biển cuốn tử vong.

Trước di ảnh chàng trai trẻ, thừa ủy quyền Trung ương đoàn, đại diện Tỉnh đoàn hai tỉnh đã trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' mà Trung ương đoàn truy tặng cho Ngô Hà Sinh vì hành động dũng cảm quên mình cứu người cho đại diện gia đình.

Người bạn cùng tham gia cứu người với Sinh là anh Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng được trao tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'.

Chàng trai quên mình cứu người được truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - Ảnh 2.

Đại diện Tỉnh đoàn Quảng Nam trao bằng khen cho anh Nguyễn Duy Thanh - Ảnh: LÊ TRUNG

Nhân dịp này, Hội LHTN tỉnh Quảng Nam cũng đã truy tặng bằng khen 'Thanh niên sống đẹp' cho Sinh và trao tặng bằng khen này cho anh Nguyễn Duy Thanh

Đại diện gia đình, ông Ngô Hà Nam- cha của Sinh xúc động trước sự sẻ chia, động viên của Trung ương Đoàn, các Tỉnh đoàn. Ông cho biết đó là sự an ủi, động viên đối với gia đình và với vong linh của con trai mình.

Chàng trai quên mình cứu người được truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - Ảnh 3.

Trao bằng khen cho trung úy Quách Văn Tình - Ảnh: LÊ TRUNG

Cùng ngày, đại diện Tỉnh đoàn Quảng Nam đã đến động viên, trao bằng khen 'Thanh niên sống đẹp' cho trung úy Quách Văn Tình (26 tuổi, trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng Điện Dương thuộc Đồn Biên phòng Cửa Đại).

Anh Tình là người đã dũng cảm nhảy xuống biển, cứu sống hai học sinh bị đuối nước tại bãi biển Thống Nhất (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) vào chiều 4-4 vừa qua.

Xót xa chàng trai trẻ quên mình cứu người đuối nước Xót xa chàng trai trẻ quên mình cứu người đuối nước

TTO - Nghe tiếng hô hoán từ phía biển, chàng trai trẻ quê Quảng Nam đã vội vàng lao mình ra dòng sóng dữ cứu người đuối nước. Cứu được nạn nhân, nhưng anh đã vĩnh viễn không trở về với gia đình, người thân nữa.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận