19/05/2024 12:31 GMT+7

Nguyên chủ tịch UBMTTQ xã và giáo viên tham gia hội thánh trái pháp luật

Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa phát hiện một nhóm người truyền đạo “Hội thánh đức chúa trời” trái pháp luật. Đáng chú ý trong hội này có nguyên chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã và giáo viên THCS.

Công an thị xã Phú Mỹ bắt quả tang truyền đạo trái pháp luật - Ảnh: CA cung cấp

Công an thị xã Phú Mỹ bắt quả tang truyền đạo trái pháp luật - Ảnh: CA cung cấp

Ngày 19-5, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa phát hiện một nhóm 21 người tham gia truyền đạo "Hội thánh đức chúa trời" trái pháp luật.

Hội này do Phạm Văn Bách (sinh năm 1989, quê Ân Thi, Hưng Yên) cùng vợ là Nguyễn Thị Thanh Thúy (sinh năm 1994, quê Hoài Ân, Bình Định) đứng ra tổ chức.

Tại thời điểm phát hiện, trong căn nhà của Bách thuê có đến 21 người đang ngồi nghe, xem về hội thánh.

Đáng chú ý trong nhóm này có ông Trương Văn S. (sinh năm 1962) - nguyên chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc của một xã thuộc thị xã Phú Mỹ và bà Lê Thúy A. (sinh năm 1971) - giáo viên một trường THCS. Ngoài ra còn có cả trẻ em dưới 6 tuổi.

Trong 21 người trên có những người đến từ Đồng Nai, Vĩnh Long, Bình Định, Đắk Lắk, Hưng Yên, còn lại ngụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kết quả xác minh cho thấy vợ chồng Bách thuê một căn nhà ở thị xã Phú Mỹ để tổ chức truyền đạo, giảng đạo liên quan "Hội thánh đức chúa trời". Bách lôi kéo, dụ dỗ những người gặp vấn đề về sức khỏe hay kinh tế khó khăn để tư vấn cho họ dùng thực phẩm chức năng và lồng ghép tuyên truyền các nội dung có liên quan đến "Hội thánh đức chúa trời".

Khi làm việc với công an, Phạm Văn Bách cho biết cam kết sẽ không tái phạm.

Ninh Thuận xử lý nhóm truyền đạo Ninh Thuận xử lý nhóm truyền đạo 'Hội thánh Đức Chúa Trời' trái phép

TTO - Tân khai nhận cùng các cộng sự thuê nhà của ông Lê Đức Hậu từ giữa tháng 3-2018 để truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời" và đã lôi kéo được 10 người dân Ninh Thuận cùng tham gia truyền đạo

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên