Tag: kinh tế khó khăn

Tìm động lực tăng trưởng mới cho thủy sản

Xuất khẩu thủy sản trong ba tháng đầu năm nay giảm mạnh, trong đó 2 mặt hàng chủ lực là tôm và cá tra giảm tới hơn 30% khiến không ít doanh nghiệp gặp khó khăn.

Thương nhân An Đông Plaza kêu cứu: Có hiểu lầm về chính  sách thuê quầy sạp?

Có thể còn những vướng mắc, hiểu lầm giữa hai bên dẫn đến chưa tìm được tiếng nói chung trong việc thuê quầy sạp tại An Đông Plaza, vì vậy các bên bình tĩnh thương thảo.

Kinh tế khó khăn, ăn nhậu tiết kiệm

Tối ngày bù khú vậy mà ông bảo năm nay kinh tế khó khăn, ăn nhậu tiết kiệm...

Sức sống của hàng hiệu

TTCT - Hàng hiệu được coi là ngành kinh doanh miễn nhiễm với khủng hoảng kinh tế. Vì sao lại như vậy?

Hoa Tết ở Đà Nẵng đồng loạt 'đại hạ giá', 'sale sập sàn'

Dù chưa đến đỉnh điểm của ngày sắm Tết nhưng nhiều chợ hoa ở Đà Nẵng đã bắt đầu chưng bảng xả hàng, đại hạ giá.

Biết cần kiệm sẽ hái 'quả ngọt'?

Vợ chồng tôi đều là giáo viên, cuộc sống kinh tế có nhiều khó khăn nên cơm áo gạo tiền luôn là vấn đề phải lo nghĩ mỗi ngày.

Cảng Mỹ Thới đìu hiu vì doanh nghiệp thiếu đơn hàng xuất khẩu

TTO - Thay vì những năm trước, dịp cuối năm hàng hóa tấp nập chuẩn bị xuất khẩu tại cảng thì năm nay không khí xuất nhập khẩu tại cảng Mỹ Thới trở nên đìu hiu, vắng lặng. Nguyên nhân chính là doanh nghiệp thiếu đơn hàng xuất khẩu.

Ảm đạm thị trường lịch Tết Quý Mão 2023

TTO - Thị trường lịch Tết tại TP.HCM bắt đầu khởi động khi khắp các nhà sách tới các con đường dần tràn ngập sắc đỏ. Nếu như những năm trước, mùa này các cửa hàng đã vào vụ nhộn nhịp thì năm nay thị trường vẫn trầm lắng, sức mua chậm.

Hóa đơn tính tiền dài cả mét dịp Black Friday ở TP.HCM

TTO - Nhiều cửa hàng quần áo hút khách mua sắm với mức giảm giá dịp Black Friday đến 80%. Đã có những phiếu tính tiền gần 69 triệu rưỡi tại cửa hàng quần áo, giảm giá còn hơn 24 triệu rưỡi, hóa đơn dài gần cả mét.

'Zero COVID' khiến không khí mua sắm Tết chùng xuống ở Trung Quốc

TTO - Khi nhiều quốc gia chuyển sang coi COVID-19 là bệnh đặc hữu, Trung Quốc vẫn quyết tâm theo đuổi chính sách 'Zero COVID' - quét sạch dịch bệnh trong cộng đồng.