Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Ninh Thuận xử lý nhóm truyền đạo 'Hội thánh Đức Chúa Trời' trái phép

05/05/2018 20:21 GMT+7

TTO - Tân khai nhận cùng các cộng sự thuê nhà của ông Lê Đức Hậu từ giữa tháng 3-2018 để truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời" và đã lôi kéo được 10 người dân Ninh Thuận cùng tham gia truyền đạo

Ninh Thuận xử lý nhóm truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời trái phép - Ảnh 1.

Tài liệu được Phú cùng các cộng sự dùng để truyền đạo trái phép tại Ninh Thuận - Ảnh: ANNT

Chiều 5-5, ông Nguyễn Xuân Phong - trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận - cho biết công an vừa kiểm tra hành chính nhà số 951 đường 21-8, phường Đô Vinh và phát hiện Trần Đình Phú (27 tuổi, ngụ huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời" trái phép.

Tại nhà này, công an còn phát hiện 14 tài liệu là sách không có giấy phép xuất bản có nội dung tuyên truyền về "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Cùng hoạt động truyền đạo với ông Phú còn có Lê Nguyễn Hoàng Vũ (42 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM), Phạm Hoài Phương (25 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Kim Tiên, 25 tuổi, ngụ tỉnh Nình Thuận.

Công an cho biết ông Phú khai nhận cùng các cộng sự thuê căn nhà nêu trên của ông Lê Đức Hậu vào giữa tháng 3-2018 đến nay để hoạt động truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời" và đã lôi kéo được 10 người dân Ninh Thuận cùng tham gia truyền đạo.

Công an đã lập biên bản thu giữ các tài liệu, lập hồ sơ xử lý hành chính ông Phú cùng các cộng sự.

Phạt cô gái thuê nhà trọ truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời Phạt cô gái thuê nhà trọ truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời

TTO - Thuê phòng trọ để tổ chức sinh hoạt Hội thánh Đức Chúa Trời trái phép, một cô gái ở Nghệ An bị xử phạt hành chính hơn 4 triệu đồng.

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận