Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Xác minh chất bột màu trắng nghi của 'Hội thánh Đức chúa trời mẹ'

02/05/2018 19:24 GMT+7

TTO - Công an huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đang xác minh nguồn gốc gói bột màu trắng được một người từng tham gia "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ" bàn giao lại.

Xác minh chất bột màu trắng nghi của Hội thánh Đức chúa trời mẹ - Ảnh 1.

Chất bột màu trắng được Công an huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình tiếp nhận và đang xác minh nguồn gốc - Ảnh: Truyền hình tỉnh Thái Bình

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 2-5, đại tá Trần Quang Thành - trưởng Công an huyện Quỳnh Phụ, xác nhận đơn vị này có tiếp nhận hai gói bột màu trắng của một thanh niên trên địa bàn huyện và đang xác minh nguồn gốc của hai gói bột này.

Trước đó, người thanh niên trên cho biết đã lấy được từ nhóm "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ" trong lần tham gia sinh hoạt tại TP Hà Nội. Theo anh, đây là loại bột thường được các thành viên trong hội này sử dụng để pha với nước uống hằng ngày.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online liên quan đến hoạt động truyền giáo của hội nhóm mới này trên địa bàn tỉnh Thái Bình, trung tá Bùi Văn Vinh, phó trưởng phòng Phòng chống phản động và chống khủng bố (PA 88) Công an tỉnh Thái Bình, cho biết thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng cho thấy trên địa bàn toàn tỉnh hiện nay có khoảng 70 - 80 người tham gia vào "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ".

Theo trung tá Vinh, cơ quan Công an đã xác định được Dương Thị Tuyến (sinh năm 1969, trú tại thôn Trấn Tây, xã Vũ Chính, TP Thái Bình) là người đứng đầu một hội nhóm được thành lập từ năm 2015.

Trong thời gian đầu, nhóm này thường tụ tập sinh hoạt vào các ngày thứ 3, thứ 7 hằng tuần tại nhà riêng của Tuyến. Sau khi bị chính quyền địa phương đấu tranh, xử lý thì hội nhóm của Tuyến thay đổi phương thức hoạt động, chia thành các nhóm nhỏ từ 3-5 người, luân phiên sinh hoạt từ 2-3 giờ một lần vào ngày thứ 7, chủ nhật.

Từ cuối năm 2017, Tuyến cùng các thành viên khác trong nhóm tăng cường đi tuyên truyền và đã lôi kéo được hơn chục sinh viên đang theo học tại một số trường cao đẳng, đại học trên địa bàn. Nhiều trường hợp, thân nhân gia đình phải cầu cứu cơ quan công an đến "giải cứu" con em của mình khỏi hội nhóm nói trên.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận