Tag: xử lý hành chính

TP.HCM: Xử lý hơn 600 cá nhân né tránh, thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ

Từ năm 2021 đến 6 tháng đầu năm 2023 TP.HCM đã xử lí hành chính hơn 600 cá nhân né tránh, thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ.

Vụ đánh tài xế không chịu dừng trên cao tốc: Người hành hung đã xin lỗi và bồi thường

Tối 28-2, Công an phường Phước Hải, TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho hay trong chiều cùng ngày, tài xế hãng xe Bình Minh Bus và nhóm người hành hung tài xế đã đến làm việc, phía người hành hung nhận ra lỗi sai và bồi thường cho tài xế.

Cựu trưởng Công an Đồ Sơn có dấu hiệu chủ mưu nhận hối lộ cả tỉ đồng

TTO - Ngày 21-7, Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng tuyên hủy bỏ quyết định tách vụ án 'làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc' và 'đưa, nhận hối lộ' theo đề nghị của đại diện viện kiểm sát để tiếp tục điều tra bổ sung trong thời gian tới.

Vi phạm phòng chống dịch: Phạt hành chính hay hình sự?

Mặc dù đây đã là đợt dịch COVID-19 thứ tư, nhưng vẫn ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm về phòng chống dịch.

Xử lý hành chính người bất chấp lệnh cấm, dẫn khách vào chùa Hương

TTO - Chủ tịch huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết 2 người dân địa phương bất chấp lệnh cấm, đưa khách vào chùa Hương bằng đường tắt với giá hơn 1 triệu đồng đã bị xử lý hành chính và đưa tin trên loa phát thanh xã Hương Sơn.

Lên mạng học làm pháo, học sinh có thể bị xử lý hình sự nếu làm cháy, nổ nghiêm trọng

TTO - Những ngày giáp Tết Tân Sửu, số vụ trẻ em liên quan đến cháy, nổ gia tăng. Đặc biệt, một số trường hợp học sinh học chế pháo qua mạng khi không phụ huynh giám sát.

Tổng đài cấp cứu 115: Những vấn đề cần xem lại

TTO - Vụ việc ngày 17-4 tại Quảng Ngãi, một nạn nhân được cho là tử vong vì không được cấp cứu kịp thời đã làm nóng lại chuyện bàn cãi bấy lâu nay, đó là việc phân công đơn vị chịu trách nhiệm trực tổng đài cấp cứu 115.

Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo ra gấp quy trình cưỡng chế người không chịu cách ly bắt buộc

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Sở Tư pháp gấp rút tham mưu quy trình cưỡng chế cách ly bắt buộc với những người không hợp tác cách ly bắt buộc.

Nhiều đối tượng thuê căn hộ chung cư hoạt động mại dâm, ma túy

TTO - Thời gian qua, nhiều đối tượng lợi dụng hình thức cho thuê lưu trú theo giờ, ngắn ngày tại các căn hộ chung cư cao tầng ở TP.HCM để hoạt động mại dâm, ma túy, tội phạm công nghệ cao…

Gần 1,3 tấn ma túy tổng hợp bị thu giữ ở TP.HCM trong 9 tháng

TTO - Số liệu này được báo cáo tại Hội nghị đánh giá thực trạng tình hình công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm về ma túy trên địa bàn TP.HCM do Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì sáng 4-10.