12/01/2021 17:22 GMT+7

'Hội thánh Đức Chúa trời' xuất hiện lại ở thành phố Thanh Hóa

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Chiều 12-1, Công an TP Thanh Hóa cho biết lực lượng an ninh của đơn vị vừa phát hiện tại số nhà 12/184, phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa có người hoạt động trái phép của “Hội thánh Đức Chúa trời”.

Hội thánh Đức Chúa trời xuất hiện lại ở thành phố Thanh Hóa - Ảnh 1.

Công an TP Thanh Hóa làm việc với Đỗ Viết Trường (trái) - Ảnh: BÌNH AN

Kiểm tra tại số nhà nêu trên, Công an TP Thanh Hóa phát hiện hai người là Đỗ Viết Trường, 31 tuổi, trú tại xã Thanh Thủy, thị xã Nghi Sơn và Đinh Văn Dũng, 34 tuổi, trú tại thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa đang sinh hoạt theo "Hội thánh Đức Chúa trời".

Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều tài liệu, hiện vật có liên quan đến hoạt động, sinh hoạt tôn giáo trái phép.

Qua xác minh ban đầu, Công an TP Thanh Hóa xác định Đỗ Viết Trường thường sử dụng mạng xã hội Zalo để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin nghe theo và tham gia "Hội thánh Đức Chúa trời".

Làm việc với cơ quan công an, Đỗ Viết Trường khai nhận vừa thuê ngôi nhà nêu trên hoạt động, sinh hoạt theo "Hội thánh Đức Chúa trời" một thời gian ngắn thì bị công an phát hiện.

Hiện nay, Công an TP Thanh Hóa đã lập biên bản vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật; yêu cầu Đỗ Viết Trường và Đinh Văn Dũng viết cam kết không được tiếp tục tổ chức sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa trời".

Hội thánh Đức Chúa trời xuất hiện lại ở thành phố Thanh Hóa - Ảnh 2.

Công an TP Thanh Hóa kiểm tra tài liệu liên quan đến "Hội thánh Đức Chúa trời" - Ảnh: BÌNH AN

Trước đó, năm 2018, "Hội thánh Đức Chúa trời" thành lập các nhóm ở nhiều địa phương của tỉnh Thanh Hóa để hoạt động tôn giáo trái phép, trong đó nổi lên tại huyện miền núi Ngọc Lặc và TP Thanh Hóa.

Vào thời điểm đó, công an các địa phương đã vào cuộc xác minh, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của những người tham gia hội này, nên số người tham gia giảm dần, từ bỏ, không hoạt động suốt trong năm 2019 và 2020.

Huế: thuê phòng chung cư để truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời Huế: thuê phòng chung cư để truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời

TTO - Nguyễn Thị Hường và Trần Thị Hường đã thuê phòng tại chung cư Hương Sơ (TP Huế) để rao giảng, truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời trái phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên